Covid-19: Moscow ‘bước vào giai đoạn mới’, nhiều người tích trữ… rượu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca mắc Covid-19 tại Moscow (Nga) vượt mốc 1.000, trong khi doanh thu rượu trên cả nước tăng trong bối cảnh người dân được khuyến cáo ở nhà để phòng chống dịch.
Một cửa hàng bán rượu ở Moscow, Nga /// Reuters Một cửa hàng bán rượu ở Moscow, Nga - Reuters
Một cửa hàng bán rượu ở Moscow, Nga
Reuters
Hãng Sputnik ngày 29.3 dẫn lời Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn mới sau khi thủ đô của Nga ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm.
Tổng số ca nhiễm ở Nga là 1.264 tại 62 khu vực trên cả nước. Một tổ chức phi chính phủ tại Nga cho biết có đến 182.702 người đang được các chuyên gia y tế theo dõi vì họ có khả năng nhiễm Covid-19.
Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất và phân phối rượu ở Nga tiếp tục ghi nhận doanh số tăng vọt sau khi người dân tích trữ vì được khuyên ở nhà để phòng chống dịch Covid-19.

[VIDEO] Nga dùng 100.000 camera nhận diện khuôn mặt đảm bảo lệnh cách ly

Chẳng hạn tập đoàn Alianta có doanh thu tháng 3 tăng trung bình khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, còn tập đoàn Simple có doanh thu rượu vang tăng 10-20%.
Nhà phân phối hàng đầu là Ladoga Distributions ghi nhận doanh thu tăng đến 20-30% trong tuần qua so với đầu tháng 3.
Từ ngày 16-22.3, doanh thu rượu vang và các thức uống có cồn khác tại Moscow tăng khoảng 30% tại Moscow và khoảng 8% trên cả nước. Các nhà phân phối cũng thông báo tăng giá các sản phẩm nhập khẩu do khó khăn về vận chuyển trong bối cảnh nhiều nước đang đối phó với Covid-19.

[VIDEO] Nga tăng cường bảo vệ Tổng thống Putin, đóng cửa lăng Lenin để phòng dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU