Covid-19: Hàn Quốc nhiễm kỷ lục, Nga có ngày chết chóc chưa từng thấy

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc ngày 14.7 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất từ trước tới nay, trong khi Nga hôm 13.7 trải qua ngày có số ca tử vong kỷ lục.
Tình hình Covid-19 chuyển biến xấu, Seoul áp lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn để ngăn dịch /// Reuters Tình hình Covid-19 chuyển biến xấu, Seoul áp lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn để ngăn dịch - Reuters
Tình hình Covid-19 chuyển biến xấu, Seoul áp lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn để ngăn dịch
Reuters
Theo thông tin mới nhất, Hàn Quốc ngày 14.7 đã ghi nhận 1.615 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Tính tới nay, nước này đã có hơn 171.000 ca nhiễm với 2.048 ca tử vong, theo Yonhap.
Tình hình dịch bệnh đã diễn biến nghiêm trọng tại Hàn Quốc với số ca nhiễm luôn ở mức trên 1.000 trong tuần qua. Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nước này (KDCPA) cho hay các biến chủng Delta và Alpha đã lan rộng trong giới trẻ Hàn Quốc khi họ tụ tập đông người tại các nhà hàng, quán bar. 

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

Trước tình hình này, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành các quy định giãn cách xã hội ở thủ đô Seoul và một số tỉnh khác lên mức nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay, bao gồm cấm tụ tập quá 2 người sau 18 giờ, đóng cửa trường học, cấm tụ họp sinh hoạt tôn giáo. 
Trong khi đó, Nga hôm 13.7 ghi nhận 780 ca tử vong vì Covid-19, đánh dấu ngày chết chóc nhất tại nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Nga đang là nước có số tử vong cao nhất tại châu Âu với 144.492 ca được ghi nhận tính tới ngày 13.7, theo Moscow Times dẫn số liệu từ trung tâm Covid-19 quốc gia. 
Nga đang phải chống chọi với đợt bùng phát dịch nghiêm trọng do biến chủng Delta của SARS-CoV-2 gây ra. Chính phủ Nga từ chối triển khai tiêm chủng bắt buộc cho toàn bộ dân số mà vẫn duy trì nguyên tắc tự nguyện. Nga cũng không có kế hoạch tái phong tỏa toàn quốc. Tuy nhiên, thủ đô Moscow có các quy định riêng để phòng chống Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TÙNG SG

TÙNG SG

Hàn Quốc nhiễm kỷ lục mà mới bằng 1 nữa của VN hôm nay ông giáo ạ!
andy

andy

Hiện VN có số ca nhiễm nhiều mỗi ngày do lây nhau trong các khu cách ly, không lây ra xh. Số ca nhiễm trong cộng đồng thì vẫn thấp hơn HQ.
Hữu Tình Trịnh

Hữu Tình Trịnh

Họ đã tiếp xúc với người bệnh nên cách ly, có thể bệnh có biểu hiện sau khi cách ly chứ không phải lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Bạn không có thông tin chính xác thì đừng phát biểu tiêu cực như thế.
Vô Thuỷ

Vô Thuỷ

Sao cứ để lây chéo. Hàng xóm họ hàng có phải cần thiết qua lại vs nhau làm gì để lây nhiễm. Covid gây bệnh man tính mà cứ xem thường
Tram Nguyen

Tram Nguyen

Nếu cách ly mà điều kiện tốt thì cách ly , còn khổ và tệ quá cho người bị cách ly thì mọi người nên nghiên cứu kỹ lại . cho phù hợp với tình hình mới với số người cách ly ngày một tặng như thế này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU