Covid-19 ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của nam giới?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu được đăng trên chuyên san The World Journal of Men's Health cho thấy SARS-CoV-2, vi rút gây bệnh Covid-19, có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới và gây các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của nam giới /// ECDC SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của nam giới - ECDC
SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của nam giới
ECDC
Các nhà khoa học tại Trường y Leonard M. Miller thuộc Đại học Miami (Mỹ) nghiên cứu các mô từ cuộc khám nghiệm tử thi của 6 người đàn ông qua đời vì nhiễm Covid-19 và phát hiện ra SARS-CoV-2 vẫn còn trong tinh hoàn của các bệnh nhân này.
Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy Covid-19 trong tinh hoàn của một bệnh nhân nam 28 tuổi nhiễm bệnh và hồi phục mà không phát các triệu chứng của Covid-19.
Tiến sĩ Ranjith Ramasamy, trưởng khoa tiết niệu sinh sản tại Trường y Leonard M. Miller cho biết: “Chúng tôi cũng xác định được sự hiện diện của SARS-CoV-2 ở một người đàn ông trải qua sinh thiết tinh hoàn để tìm hiểu chứng vô sinh nhưng có tiền sử mắc bệnh Covid-19. Bệnh nhân không có triệu chứng sau khi nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cho thấy sự hiện diện của vi rút bên trong tinh hoàn. Đây là một phát hiện mới, đáng chú ý và chắc chắn đáng để nghiên cứu thêm”.
Các chuyên gia hiện tìm hiểu thêm về hàm lượng SARS-CoV-2 cần có trong tinh hoàn là bao nhiêu để tồn tại trong tinh dịch và có thể lây truyền qua đường tình dục.

Brazil đình chỉ thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc

Tiến sĩ Ranjith Ramasamy nói thêm: “Tôi khá chắc rằng cũng giống như bệnh quai bị, khoảng 20 - 30% số đàn ông sẽ bị ảnh hưởng (bởi Covid-19) đến khả năng sinh sản trong tương lai”.
“Đau tinh hoàn cùng với các triệu chứng khác có thể là dấu hiệu cho thấy Covid-19 đã xâm nhập tinh hoàn”, tiến sĩ Ramasamy khuyến cáo, đồng thời nói rằng nam giới ở mọi lứa tuổi bị Covid-19 và đang bị đau tinh hoàn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để thăm khám.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU