COVID-19: 4 bác sĩ tử vong tại Indonesia và Malaysia; Thái Lan thêm 188 ca nhiễm mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 3 bác sĩ tại Indonesia và 1 bác sĩ tại Malaysia đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19, còn tại Thái Lan ghi nhận có thêm 188 ca nhiễm mới trong ngày 22.3, là mức tăng hằng ngày cao nhất ở nước này và nâng tổng số ca nhiễm lên 599.

Indonesia đang nỗ lực dập dịch COVID-19 /// Reuters Indonesia đang nỗ lực dập dịch COVID-19 - Reuters
Indonesia đang nỗ lực dập dịch COVID-19
Reuters
Phát ngôn viên Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto chiều nay 22.3 cho hay nước này ghi nhận 10 ca COVID-19 tử vong mới và 64 ca nhiễm mới trong ngày, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lần lượt lên 48 và 514, theo Reuters. Theo tờ The Jakarta Post, có 3 bác sĩ đã qua đời vì COVID-19 ở thủ đô Jakarta trong 2 ngày 21 - 22.3.
Còn ở Malaysia, tính đến trưa ngày 22.3 ghi nhận có thêm 2 ca tử vong và 123 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tử vong và số ca nhiễm lần lượt là 10 và 1.306, theo The Star. Trong số 2 ca tử vong có một bác sĩ (48 tuổi) là thành viên Bộ Y tế nước này từng đi đến Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng nay, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho hay đã triển khai lục quân để thực thi lệnh hạn chế đi lại 2 tuần trong nước sau khi có một số người phớt lờ lệnh này.
COVID-19: 4 bác sĩ tử vong tại Indonesia và Malaysia; Thái Lan thêm 188 ca nhiễm mới - ảnh 1

Cảnh sát mang khẩu trang canh gác bên ngoài đền thờ Hồi giáo quốc gia ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 20.3, để bảo đảm lệnh cấm tập trung nhằm tránh dịch Covid-19

Reuters

Phát ngôn viên Bộ Y tế Thái Lan Taweesin Wisanuyothin cho hay số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 22.3 có liên quan đến những ca nhiễm trước đó từ một trận đấu Muay Thái tại đấu trường Lumpini ở Bangkok, theo tờ Bangkok Post.
“Hầu hết các ca nhiễm mới được phát hiện ở Bangkok và nằm trong số nhiều người trẻ tiếp tục có những hoạt động xã hội nên có thể có thêm trường hợp bị nhiễm”, ông Taweesin nói, đồng thời kêu gọi người dân ở nhà. Ông Taweesin cho biết thêm hiện có 7 bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nghiêm trọng. Cho đến nay, Thái Lan xác nhận có một ca COVID-19 tử vong.
COVID-19: 4 bác sĩ tử vong tại Indonesia và Malaysia; Thái Lan thêm 188 ca nhiễm mới - ảnh 2

Binh sĩ Thái Lan tẩy trùng đường phố tại Bangkok tối 21.3

Reuters

Ở Philippines, Bộ Y tế sáng nay ghi nhận 73 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 380, theo tờ The Philippine Star. Trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài DZBB, Trợ lý Bộ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire cho biết thêm tính đến sáng nay 22.3, tổng số người chết vì COVID-19 ở nước này là 25, tăng thêm 6 ca so với con số của ngày 21.3.
Trước tình trạng này, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang yêu cầu quốc hội tuyên bố tình trạng “khẩn cấp quốc gia” và cấp cho ông ít nhất 18 quyền “cần thiết”, trong đó có quyền kiểm soát hoặc điều hành các doanh nghiệp tư nhân, để ứng phó dịch COVID-19, theo trang tin The Rappler hôm nay 22.3.
Cũng trong hôm nay, Bộ trưởng Singapore phụ trách công tác chống dịch COVID-19 Lawrence Wong cho hay nước này sẽ không cho phép những người nước ngoài có chuyến đi ngắn hạn quá cảnh hoặc nhập cảnh đảo quốc sư tử, theo Reuters. Biện pháp mới được đưa ra sau khi Singapore ngày 21.3 xác nhận hai ca COVID-19 tử vong đầu tiên và ghi nhận 47 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 432.
Những nước ASEAN có ca nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và chưa có ca tử vong gồm Việt Nam (99 ca), Campuchia (53) và Brunei (83). Hai nước ASEAN còn lại chưa xác nhận có ca nhiễm nào là Lào và Myanmar. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU