Container chứa 39 thi thể từng dừng lại ở điểm nóng buôn người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tuần trước thảm kịch 39 người chết trong container đông lạnh ở Anh, chiếc container này từng dừng lại trên một con đường đất bị xem là điểm nóng buôn người, theo dữ liệu từ Hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Cảnh sát điều khiển chiếc xe tải kéo container đông lạnh có 39 thi thể được phát hiện bên trong ở thi trấn Grays hôm 23.10 /// Reuters Cảnh sát điều khiển chiếc xe tải kéo container đông lạnh có 39 thi thể được phát hiện bên trong ở thi trấn Grays hôm 23.10 - Reuters
Cảnh sát điều khiển chiếc xe tải kéo container đông lạnh có 39 thi thể được phát hiện bên trong ở thi trấn Grays hôm 23.10
Reuters
Dữ liệu GPS cho thấy container nói trên đã có chuyến hành trình đi từ Anh sang Bỉ rồi quay lại Anh hôm 18.10, tương tự như hành trình kết thúc trong thảm kịch hôm 23.10 khi 39 thi thể được tìm thấy bên trong container này ở thị trấn Grays thuộc Essex, theo tờ The Times.
Thùng container, do công ty Global Trailer Rentals ở hạt Monaghan thuộc CH Ireland thuê hôm 15.10, được xe tải kéo khoảng 20 phút từ thị trấn Purfleet đến làng Orsett thuộc Essex trong chuyến trở về từ làng Zeebrugge (Bỉ) hôm 18.10.
Tại đó, một tài xế đã cho xe đầu kéo dừng lại khoảng 5 phút trên một con đường đất gần câu lạc bộ golf Orsett vào khoảng 6 giờ 50 phút sáng 18.10.
Một người đàn ông sống gần câu lạc bộ golf Orsett, tọa lạc bên cạnh con đường đất nói trên, cho hay ông đã thấy có 15-20 người nhập cư nhảy ra khỏi một chiếc xe tải tại khu vực trước đó 3 tuần.

[VIDEO]Cảnh sát Anh tin rằng tất cả 39 thi thể trong container ở Essex là người Việt

Dữ liệu GPS có thể cho thấy 39 người nhập cư được đưa lậu vào Anh thông qua Bỉ là một phần của hoạt động buôn người có tổ chức, theo tờ Daily Mail. Hôm 1.11, tài xế xe tải Eamon Harrison (23 tuổi), ngụ ở hạt Down (Bắc Ireland), hầu tòa và bị truy tố về nhiều tội danh, bao gồm tội ngộ sát, liên quan đến vụ 39 thi thể người nhập cư. Cảnh sát cho biết Harrison là người vận chuyển container đến cảng Zeebrugge (Bỉ) trước khi nó được xe đầu kéo đưa sang Anh.
Trước đó, hôm 28.10, tài xế Maurice “Mo” Robinson (25 tuổi, người Bắc Ireland), điều khiển chiếc xe container nói trên sau khi thùng container được đưa bằng phà từ Zeebrugge đến cảng Purfleet (Anh) đầu ngày 23.10, đã trình diện trước tòa án ở thành phố Chelmsford (Anh). Tài xế này bị truy tố 39 tội danh ngộ sát, 2 tội âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp, 1 tội rửa tiền và 1 tội sở hữu tài sản từ hoạt động phạm tội. Cảnh sát cũng đang truy nã anh em họ Hughes là Ronan (40 tuổi) và Christopher (34 tuổi) ngụ ở Armagh (Bắc Ireland) bị tình nghi phạm tội ngộ sát và buôn người.

[VIDEO] Vụ 39 thi thể trong xe container: truy nã 2 anh em

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU