Công ty Nhật bị phạt vì buộc nhân viên làm quá giờ

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tập đoàn quảng cáo Nhật Bản Dentsu đã phải nộp phạt 500.000 yen (khoảng 100 triệu đồng) vì ép nhân viên làm việc ngoài giờ quá mức cho phép.
Bà Yukimi Takahashi cầm di ảnh của con gái Matsuri tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm 6.10 /// Reuters Bà Yukimi Takahashi cầm di ảnh của con gái Matsuri tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm 6.10 - Reuters
Bà Yukimi Takahashi cầm di ảnh của con gái Matsuri tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm 6.10
Reuters
Theo BBC ngày 7.10, tòa án Tokyo ra phán quyết hãng này đã vi phạm luật lao động. Văn hóa làm việc chăm chỉ tại Dentsu bị “soi” sau khi nhân viên trẻ Matsuri Takahashi tự sát ở tuổi 24 vì làm việc quá sức.
Giới chức điều tra phát hiện Takahashi làm thêm hơn 100 giờ hồi tháng 10.2015 khiến cô bị trầm cảm và sau đó tìm đến cái chết. Vụ việc đã gióng hồi chuông cảnh báo về tình trạng làm việc quá sức ở nhiều công ty Nhật và buộc các nhà làm luật nhanh chóng vào cuộc sửa đổi luật lao động.
Công ty Nhật bị phạt vì buộc nhân viên làm quá giờ - ảnh 1

tin liên quan

Chủ tịch Denstu từ chức vì nhân viên tự tử
Ngày 29.12, Chủ tịch Tập đoàn quảng cáo Dentsu (Nhật Bản) Tadashi Ishii thông báo từ chức sau khi nguyên nhân tự tử của nhân viên Matsuri Takahashi chính thức được xác định là do phải làm tăng ca quá nhiều. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Tuấn

Vũ Tuấn

Nước Nhật và nhiều nước khác, người ta quản lý được lao động quá giờ, như lái xe cũng vậy một ngày chỉ được chạy bao nhiêu giờ, mỗi lần chạy, mấy giò phải nghỉ và nghỉ bao nhiêu phút mới được chay tiếp, chứ không như ở VN, lái xe chạy bao nhiêu giờ chảng ai biết, nhiều trường hợp lái xe thâu đêm buồn ngủ gây tai nạn....
Binh

Binh

Bình thường kg có chuyện gì thì thôi. Chứ xảy ra tai nạn là các bác điều tra ra hết. Mà lỗi chính là các bác tài xế mà thôi, chứ lãnh đạo vô can kg biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU