Công ty Nga ra mắt kem ‘Tiểu Obama’

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công ty Nga được cho là đang cố khắc họa thêm mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và Mỹ bằng cách tung ra sản phẩm kem ăn mới mang tên “Tiểu Obama”.
Một công ty Nga ra mắt sản phẩm mới: kem "Tiểu Obama" /// Reuters Một công ty Nga ra mắt sản phẩm mới: kem "Tiểu Obama" - Reuters
Một công ty Nga ra mắt sản phẩm mới: kem "Tiểu Obama"
Reuters
Kem “Obamka” theo tiếng Nga (hay Tiểu Obama) được bọc một lớp sôcôla và bao bì que kem có hình ảnh một cậu bé châu Phi đeo bông tai, tươi cười và cầm trên tay que kem, theo Reuters.
Trong một thông cáo, công ty Slavitsa (Nga) cho biết đây là một trong số loạt sản phẩm có những nhân vật trẻ em “vui nhộn”.
“Với hương vị khác biệt và lớp phủ sôcôla bên ngoài, loại kem này tượng trưng cho một chủng tộc chính trên hành tinh của chúng ta”, Slavitsa cho hay.
Theo Slavitsa, hình ảnh cậu bé châu Phi trên bao que kem được thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ một công ty thời Liên Xô và sản phẩm này chỉ dành cho trẻ em chứ không liên quan đến chính trị.
Công ty Nga ra mắt kem ‘Tiểu Obama’ - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng thích ăn kem, nhưng liệu ông sẽ thích que kem "Tiểu Obama"? 
Reuters
Công ty Slavitsa có trụ sở ở thành phố Krasnoyarsk. Thành phố này trở thành tâm điểm truyền thông hồi tháng rồi sau khi một quán cà phê dành riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin mở cửa, chiêu dụ khách đến với hàng loạt bức ảnh của ông Putin.
Quán cà phê này cho in hình khuôn mặt của ông Obama trên các cuộn giấy vệ sinh, tấm thảm hút nước đặt dưới sàn có hình cờ Mỹ.
Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết động thái trên của công ty Nga là hành động phân biệt chủng tộc.
Quan hệ Mỹ-Nga trở nên căng thẳng kể từ khi Crimea bỏ phiếu sáp nhập Nga vào năm 2014 và xung đột giữa phe ly khai được cho là thân Nga và quân đội Ukraine bùng nổ ở miền đông Ukraine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Lọ kiểu rẻ tiền kém văn hóa thế nầy sẽ làm cho Nga mất điểm/mất mặt chứ không phải Obama.
Tư Ếch

Tư Ếch

Hành xử kém văn hóa thế này chỉ khiến cho lãnh đạo các quốc gia trên thế giới thêm xem thường và tránh xa. Thử hỏi nếu ai đó cho in hình Putin trên bồn cầu, người Nga có chịu không?
Hoàng phúc

Hoàng phúc

Giờ tôi mới biết nga chỉ có vài đồng minh trong khi mỹ có rất nhiều đồng minh và sẵn sàng hi sinh vì mỹ.
Văn Minh

Văn Minh

Ở Nga và Canada là 2 nơi mà việc buôn bán kem không mang lại lợi ích kinh tế gì cả, chỉ là loại hình kinh doanh cỏn con, không đáng kể. Mặc dù nhiều người tin rằng ăn kem ở xứ lạnh ngon hơn ở xứ nóng, nhưng có 1 vấn đề cốt yếu hơn mà người ta quên mất, lạnh quá chẳng ai nghĩ đến việc ăn kem, chỉ có ở xứ nóng người ta mới phải nghĩ nhiều đến việc ăn kem hoặc thức uống lạnh để giải nhiệt, còn xứ lạnh hoặc quá lạnh thì người ta thường hay ước ao có thứ gì nóng để ăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU