Công sở Hàn Quốc tắt máy tính để ngừa làm việc quá giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

 
Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc sẽ sớm áp dụng chính sách mới buộc công chức mê việc phải rời công sở đúng giờ.
Hàn Quốc là nước có số giờ làm việc thuộc hàng nhiều nhất thế giới /// Reuters Hàn Quốc là nước có số giờ làm việc thuộc hàng nhiều nhất thế giới - Reuters
Hàn Quốc là nước có số giờ làm việc thuộc hàng nhiều nhất thế giới
Reuters
Động thái này nhằm ngăn chặn “văn hóa làm việc quá giờ” phổ biến ở giới công chức Hàn Quốc.

Chính sách tắt toàn bộ hệ thống máy tính trước mắt sẽ áp dụng tại Tòa thị chính Seoul và được chia làm 3 giai đoạn kéo dài trong 3 tháng tới, theo BBC ngày 23.3. Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 30.3 với toàn bộ máy tính được ngắt điện vào lúc 20 giờ.
Giai đoạn hai bắt đầu vào tháng 4 và nhân viên phải tắt máy tính lúc 19 giờ 30 phút vào ngày thứ sáu của tuần thứ hai và thứ 4 của tháng này.
Cuối cùng là từ tháng 5 trở về sau, máy tính sẽ tự động tắt vào 19 giờ của ngày thứ sáu hằng tuần.
Thông báo của Tòa thị chính Seoul cho hay quy định trên áp dụng cho mọi công chức, song vẫn có trường hợp ngoại lệ vì đặc thù công việc của một số phòng ban.
Hàn Quốc là một trong những nước có số giờ làm việc nhiều nhất trên thế giới. Công nhân viên chức ở đây làm việc trung bình 2.739 giờ/năm - nhiều hơn khoảng 1.000 giờ so với nhân viên ở lĩnh vực công tại các nước phát triển khác.
Hồi đầu tháng này, quốc hội Hàn Quốc cũng đã thông qua luật cắt giảm giờ làm việc tối đa hằng tuần từ 68 giờ xuống còn 52 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU