Công chức Venezuela chỉ ‘được’ làm 2 ngày/tuần

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chính phủ Venezuela vừa quyết định áp dụng chế độ tuần làm việc 2 ngày đối với đội ngũ công chức trong nỗ lực khắc phục tình trạng khủng hoảng năng lượng ở nước này.
Một trụ sở cơ quan công quyền của Venezuela ở thủ đô Caracas đóng cửa  /// Reuters Một trụ sở cơ quan công quyền của Venezuela ở thủ đô Caracas đóng cửa - Reuters
Một trụ sở cơ quan công quyền của Venezuela ở thủ đô Caracas đóng cửa
Reuters
“Từ ngày mai, trong vòng ít nhất 2 tuần, chúng ta sẽ có thứ tư, thứ năm và thứ sáu là những ngày không làm việc đối với khu vực nhà nước”, Reuters dẫn lời Tổng thống Nicolas Maduro phát biểu ngày 26.4.
Trước đó, khoảng 2,8 triệu công chức Venezuela đã được phép nghỉ làm ngày thứ sáu trong 2 tháng 4 và 5, ngoài các ngày thứ bảy, chủ nhật như thường lệ. Trong khuôn khổ chiến dịch tiết kiệm năng lượng, chính quyền Maduro ngày 25.4 đã công bố kế hoạch cắt điện 4 giờ/ngày trong thời gian 40 ngày tại nhiều thành phố và thị trấn trên toàn quốc, ngoại trừ thủ đô Caracas. Động thái này gây ra tâm lý bất mãn trong dân chúng vốn đã gặp nhiều khó khăn do tình trạng thiếu hụt thuốc men và các loại nhu yếu phẩm.
Công chức Venezuela chỉ ‘được’ làm 2 ngày/tuần - ảnh 1
Venezuela đang trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng
Reuters
Công chức Venezuela chỉ ‘được’ làm 2 ngày/tuần - ảnh 2
Nước này cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt thuốc men và các loại nhu yếu phẩm. Trong ảnh: người dân xếp hàng trước một siêu thị chờ mua nhu yếu phẩm
Reuters

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU