Con gái tử vong trong tai nạn, người mẹ Việt được bồi thường 27 triệu USD

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án thành phố Columbus (bang Georgia, Mỹ) ra phán quyết bà Thuy Huynh Ta sẽ được bồi thường 27 triệu USD (hơn 626 tỉ đồng) cho vụ con gái bà thiệt mạng do va chạm với xe tải.
Nạn nhân Cindy Tran Huynh  /// Ảnh chụp màn hình Columbus Ledger-Enquirer Nạn nhân Cindy Tran Huynh - Ảnh chụp màn hình Columbus Ledger-Enquirer
Nạn nhân Cindy Tran Huynh
Ảnh chụp màn hình Columbus Ledger-Enquirer
Theo báo Columbus Ledger-Enquirer, tòa án thành phố Columbus (bang Georgia, Mỹ) ra phán quyết bà Thuy Huynh Ta sẽ được bồi thường 27 triệu USD (hơn 626 tỉ đồng) cho vụ con gái bà thiệt mạng do va chạm với xe tải.
Trong đó, tòa xác định 22 triệu USD tượng trưng cho giá trị sinh mạng của nạn nhân Cindy Tran Huynh còn 5 triệu USD bồi thường cho nỗi đau của gia đình.
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 26.1.2017, khi cô Huynh (22 tuổi, ảnh) lái chiếc mô tô Yamaha FZ6R tới một ngã tư ở Columbus thì bất ngờ bị xe tải do tài xế George Hooks (61 tuổi) điều khiển tông mạnh.
Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Tài xế Hooks thừa nhận mọi trách nhiệm nhưng Công ty vận chuyển MDV SpartanNash, nơi ông này làm việc, và hãng bảo hiểm XL Insurance America cũng chịu liên đới.
Theo báo Columbus Ledger-Enquirer, Huynh luôn nằm trong nhóm học sinh xuất sắc khi còn ở trung học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô Huynh có 4 năm phục vụ trong lục quân Mỹ trước khi đăng ký học ngành nghiên cứu quốc tế tại Đại học bang Columbus với dự định sẽ gia nhập lực lượng thủy quân lục chiến và vào học trường sĩ quan của quân đoàn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Tất nhiên chẳng có ai muốn người thân mình bị tai nạn để được bồi thường nhưng cũng là mạng sống mà sao người ta có giá trị quá. Chẳng bù ở nước ta nghe mức bồi thường mà người ngoài cuộc còn thấy uất ức.
Nguyễn Hoàng Minh Khang

Nguyễn Hoàng Minh Khang

Bên nước họ mạng người vô cùng quý giá
cachon24

cachon24

COn người ta chỉ bình đẳng trước THượng Đế mà thôi..còn thế gian này làm gì có chuyện bằng nhau.
4 phản hồi
Manh Dung

Manh Dung

Cũng là con người, chẳng lẽ giá người Việt mình lại thấp hơn giá người Mỹ, cái này gọi là bất bình đẳng, là phân biệt, sao các nhà làm luật không điều chỉnh để nâng giá của dân mình lên sánh vai với cường quốc năm châu.
Long

Long

Có trả hỏi nào ít khùng hơn kg
Dhung

Dhung

Hầu hết người đọc đều bàng hoàng với khoản bồi thường và họ sẽ so sánh với VN.
Tungbui

Tungbui

Bao nhiêu tiền cũng không bằng đứa con thương yêu ,tiền nhiều cũng không làm sao cho con sống lại được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU