Con chủ bài cuối cùng của ông Biden

3 Thanh Niên
Dịch Covid-19 đã khiến cuộc vận động tranh cử nước rút giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó tổng thống Joe Biden gián đoạn. Vận động trực tuyến không thể đem lại được hiệu ứng nội bộ như cách trực tiếp truyền thống.
Con chủ bài cuối cùng của ông Biden là chọn nữ ứng viên phó tổng thống /// Reuters Con chủ bài cuối cùng của ông Biden là chọn nữ ứng viên phó tổng thống - Reuters
Con chủ bài cuối cùng của ông Biden là chọn nữ ứng viên phó tổng thống
Reuters
Tình hình hiện tại ở Mỹ bất lợi cho ông Trump nhiều hơn ông Biden. Ông Trump hiện phải chạy đua với thời gian để xoay chuyển tình thế và cử tri Mỹ chứng kiến ông Trump liên tục có những quyết sách mới về đối nội lẫn đối ngoại.
Ông Trump phải như vậy vì ngay từ đầu tháng 9 này, trước khi diễn ra cuộc “đấu khẩu” trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên trên truyền hình, một số bang đã bắt đầu tiến hành bầu cử theo cách gửi phiếu bầu qua bưu điện - việc bị ông Trump phản đối.
Ba cuộc tranh luận tay đôi trực tiếp trên truyền hình tới đây sẽ là một trong hai con chủ bài quyết định cuối cùng mà ông Trump hiện có vì ông Biden bị cho là không hoạt ngôn và quen khẩu chiến như ông Trump.
Con chủ bài thứ hai của ông Trump là diễn biến bất ngờ nào đấy xảy ra vào cuối tháng 10, tức là ngay trước ngày bầu cử, mà ông Trump thuyết phục được cử tri Mỹ tin là thành quả cầm quyền của mình, chẳng hạn như kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại, tỷ lệ thất nghiệp giảm hoặc Mỹ chế ra được vắc xin hay thuốc đặc trị Covid-19.
Ông Biden có thể vớt vát, nhưng chắc không nhiều, ở ba cuộc tranh luận. Vì thế, con chủ bài cuối cùng của ông chính là chọn nữ ứng viên phó tổng thống.

Kế hoạch quảng bá trị giá 280 triệu USD của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu Võ Minh

Hiếu Võ Minh

Nước Mỹ cần một tổng thống bản lĩnh và cứng rắn như Trump để kìm hãm sự bành trướng của Trung Quốc !
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Nước Mỹ đang trong giai đoạn khó khăn rất cần một Tổng Thống mạnh mẽ, quyết đoán để vượt qua nên ông Trump vẫn có lợi thế hơn ông Biden. Tôi tin Trump sẽ tái đắc cử, luôn ủng hộ ông cố lên Donald Trump.
A Nguyen

A Nguyen

Năm 2016 đối đầu với ứng cử viên nặng ký là bà Clinton thì ông Trump đã lật ngược thế cờ và giành thắng lợi, năm nay đối đầu với Joe Biden thì chắc chắn là ông Trump sẽ ở lại Nhà Trắng thêm một nữa thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU