Cố vấn an ninh Mỹ: Trung Quốc là mối đe dọa của thế kỷ 21

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cáo buộc Trung Quốc tìm cách đánh cắp nghiên cứu vắc xin ngừa Covid-19 từ phương Tây, cũng như đang tìm cách độc chiếm mọi ngành công nghiệp quan trọng của thế kỷ 21.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien gọi Trung Quốc là mối đe dọa thế kỷ 21  /// Reuters Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien gọi Trung Quốc là mối đe dọa thế kỷ 21 - Reuters
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien gọi Trung Quốc là mối đe dọa thế kỷ 21
Reuters
Trong bài phát biểu dài 20 phút nhằm vào Trung Quốc tại Diễn đàn Tương lai Đại Tây Dương ngày 21.10, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien nói với các quan chức tình báo và quân sự hàng đầu của Anh và Mỹ rằng Trung Quốc tìm cách “chèn ép” cả các nước láng giềng và các cường quốc phương Tây, theo Reuters.

"Trung Quốc đang tìm kiếm sự thống trị ở mọi lĩnh vực và có kế hoạch độc chiếm mọi ngành quan trọng đối với thế kỷ 21”, ông O'Brien nhấn mạnh.
“Gần đây nhất, CHND Trung Hoa sử dụng hoạt động gián điệp trên không gian mạng nhằm vào các công ty phát triển vắc xin và phương pháp điều trị Covid-19 ở châu Âu, Anh và Mỹ, trong lúc vẫn chào đón nhu cầu hợp tác quốc tế “, ông O'Brien nói thêm.
Cũng theo cố vấn Mỹ, Trung Quốc còn hợp tác với các tổ chức quốc tế và buộc những tổ chức này phải lắp đặt thiết bị viễn thông của Trung Quốc trong trụ sở của mình họ.
Ông cho biết: “Sự phụ thuộc của các nước này vào nợ Trung Quốc khiến chủ quyền của họ bị xói mòn và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo ý Trung Quốc trong việc bỏ phiếu tại Liên Hiệp Quốc và nhiều vấn đề khác”.

Trung Quốc bác bỏ thông tin có thể bắt người Mỹ để trả đũa

Trung Quốc chưa có phản ứng gì với phát biểu mới của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU