Cơ trưởng từ chối cất cánh, đòi phải có nữ phi công bay cùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 110 người trên chiếc máy bay của hãng hàng không Air India (Ấn Độ) phải đợi hơn 2 giờ trên đường băng vì phi công không chịu cất cánh, một mực đòi nữ phi công thân thiết của ông bay cùng, theo Yahoo News.
Hãng Air India trễ chuyến bay vì cơ trưởng đòi phải có nữ phi công bay cùng - Ảnh: AFP Hãng Air India trễ chuyến bay vì cơ trưởng đòi phải có nữ phi công bay cùng - Ảnh: AFP
Hãng Air India trễ chuyến bay vì cơ trưởng đòi phải có nữ phi công bay cùng - Ảnh: AFP
Chuyến bay của hãng Air India khởi hành từ Chennai (Ấn Độ) đến Male (thủ đô của Maldives) và sẽ quá cảnh ở Thiruvananthapuram (Ấn Độ). Chuyến bay bị hoãn đến hơn 9 giờ thay vì giờ bay đã lên lịch là 7 giờ.
Theo báo cáo, hôm 5.4 vị cơ trưởng của chiếc máy bay nói trên đòi được có một nữ phi công được cho khá thân thiết bay cùng ông trên chuyến bay nói trên. Tuy nhiên, hãng Air India từ chối lời đề nghị này của cơ trưởng.
Bị từ chối, cơ trưởng dọa sẽ đình công bằng cách báo ốm, không ra máy bay. Tuy nhiên, vào hôm 6.4, tức ngày bay theo lịch trình, cơ trưởng vẫn xuất hiện và... đình công trên máy bay cho đến khi hãng chấp nhận cho nữ phi công mà ông yêu cầu bay cùng ông. Máy bay cuối cùng đã cất cánh nhưng trễ hơn 2 giờ.
Sau vụ ồn ào này, cơ trưởng đã xin nghỉ việc. Air India được cho là hãng hàng không thường xuyên trễ chuyến ở Ấn Độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU