Cơ quan tình báo Đức 'theo dõi Interpol'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tờ Der Spiegel ngày 22.4 loan tin Cơ quan tình báo nước ngoài của Đức (BND) đã do thám Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) suốt nhiều năm.

Cơ quan Interpol bị cho là mục tiêu theo dõi của tình báo Đức /// AFP Cơ quan Interpol bị cho là mục tiêu theo dõi của tình báo Đức - AFP
Cơ quan Interpol bị cho là mục tiêu theo dõi của tình báo Đức
AFP

Dẫn các tài liệu thu thập được, Der Spiegel cho biết BND đã bổ sung địa chỉ email, số điện thoại và số fax của những điều tra viên cảnh sát quốc tế vào danh sách theo dõi của cơ quan này cũng như do thám văn phòng liên lạc của Interpol tại hàng chục quốc gia.

Bên cạnh đó, BND cũng theo dõi Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) có trụ sở tại thành phố The Hague (Hà Lan).

Chưa rõ mục tiêu theo dõi Interpol của BND nhưng nghị sĩ Konstantin von Notz thuộc đảng Xanh của Đức đã gọi đây là hành động “đáng hổ thẹn và không thể hiểu được”.

“Chúng ta giờ đây biết rằng ngoài các cơ quan lập pháp, công ty và báo chí thì cả những tổ chức quốc tế và nước đồng minh đều là mục tiêu theo dõi, kể ”, ông von Notz nói .

Theo nghị sĩ này, thông tin mới nhất cho thấy tính đến nay, những biện pháp kiểm soát của quốc hội không phát huy hiệu quả dù đã có luật mới nhằm cải tổ BND.

“Điều đó biểu thị mối đe dọa đối với tinh thần thượng tôn pháp luật của chúng ta”, ông nhấn mạnh.

Hiện BND, Interpol và Europol chưa có ý kiến phản hồi gì với thông tin từ Der Spiegel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Từ hồi xa xưa chưa thành lập thành quốc gia,vẫn còn là bộ lạc đã có tình báo,giấn điệp rồi,một chuyện xưa như trái đất,gián điệp có bị lộ hay không là do trình độ,khả năng của cơ quan đó thôi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU