Cơ hội di dân đến Úc với 117 ngành nghề

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dân nhập cư tay nghề thấp và khả năng tiếng Anh giới hạn đứng trước cơ hội trở thành thường trú nhân sau thời gian sinh sống và làm việc tại Lãnh thổ Bắc Úc trong ít nhất 3 năm theo chương trình mới của nước này.

Trồng rau là một trong những nghề được chào đón tại Lãnh thổ Bắc Úc /// Chụp từ ABC News Trồng rau là một trong những nghề được chào đón tại Lãnh thổ Bắc Úc - Chụp từ ABC News
Trồng rau là một trong những nghề được chào đón tại Lãnh thổ Bắc Úc
Chụp từ ABC News

Đài SBS ngày 8.1 dẫn thông báo từ chính phủ Úc phát động chương trình mới mang tên DAMA nhằm thu hút người nhập cư đến Vùng lãnh thổ Bắc Úc.


Cụ thể, người nhập cư tay nghề thấp và khả năng tiếng Anh giới hạn vẫn có cơ hội trở thành thường trú nhân nếu sống tại khu vực nói trên trong ít nhất 3 năm.

Chính quyền cũng đưa ra danh sách 117 ngành nghề để người nhập cư đăng ký bao gồm làm nông, đầu bếp, thợ cơ khí… đăng trên trang web http://newsroom.nt.gov.au/mediaRelease/28596.

Đài ABC News dẫn lời giới chức cho hay chương trình này nhằm thu hút di dân đến Vùng lãnh thổ Bắc Úc, vốn có diện tích hơn 1,3 triệu km2 nhưng dân cư rất thưa thớt, đồng thời giải tỏa bớt áp lực về dân số và an sinh xã hội tại các khu đô thị lớn như Sydney và Melbourne.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tươi sg

Tươi sg

Yếu tiếng anh sao dowload file về mà đọc đây .hic !!!
Hùng Trương

Hùng Trương

Tra google + hỏi thêm bạn bè là giải quyết được mà.
Thanh

Thanh

không thấy chỗ đăng ký vậy nhỉ
Diệp Thúy Diễm

Diệp Thúy Diễm

Tư vấn thêm cho mình nhé
diepthuydiem@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU