Cô gái bị tiêm nhầm cùng lúc 6 liều vắc xin Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cô gái 23 tuổi ở Ý đang được quan sát ở bệnh viện Tuscany sau khi bị tiêm một lúc 6 mũi vắc xin Covid-19 của liên danh Pfizer-BioNTech vì lỗi của y tá, theo hãng thông tấn AGI hôm 10.5. 

Đã xảy ra trường hợp tiêm quá liều vắc xin ở một số nước /// REUTERS Đã xảy ra trường hợp tiêm quá liều vắc xin ở một số nước - REUTERS
Đã xảy ra trường hợp tiêm quá liều vắc xin ở một số nước
REUTERS
Cô gái trẻ, là sinh viên đại học, đang trong tình trạng ổn định sau khi được truyền dịch và paracetamol theo sau vụ tiêm nhớ đời hôm 9.5.
Thay vì tiêm một mũi, y tá đã bơm toàn bộ lọ vắc xin Covid-19 của liên danh Pfizer-BioNTech cho nữ sinh viên, tức tương đương 6 liều vắc xin.
Các nghiên cứu trước đó nhằm kiểm tra tình trạng tiêm quá liều ở vắc xin Pfizer-BioNTech cho thấy giới hạn tối đa khi tiêm một lần vắc xin này chỉ dừng ở mức 4 liều.
Những vụ tiêm quá liều loại vắc xin trên đã được ghi nhận ở Mỹ, Úc, Đức và Israel. Trong một trường hợp, một số nhân viên tại viện dưỡng lão ở Đức đã bị tiêm vắc xin ngừa Covid-19 quá liều cho phép đến 5 lần và khiến một nửa trong số này phải nhập viện.

Nga phê duyệt bản “mini” của vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19, ông Putin nói đáng tin cậy "như AK-47"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ly Cty

Ly Cty

Cô gái bị tiêm quá 6 liều vắc xin Covid-19 đang trong tình trạng ổn định => cô ấy rất khỏe Virus corona hãy tránh xa
NNguyễn

NNguyễn

Vậy chắc bạn này k cần tiêm mũi thứ 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU