Có dấu vết Covid-19 trong nước sông ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu phát hiện dấu vết virus gây Covid-19 trong các mẫu nước lấy từ một số sông hồ ở Ấn Độ.
Nhiều người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ trong đợt dịch vừa qua /// Reuters Nhiều người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ trong đợt dịch vừa qua - Reuters
Nhiều người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ trong đợt dịch vừa qua
Reuters
Theo tờ India Today, các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) và Đại học Khoa học môi trường Jawaharlal Nehru đã tìm thấy dấu vết của SARS-CoV-2 gây Covid-19 trong các mẫu nước lấy từ sông Sabarmati, cũng như tại 2 hồ Kankria và Chandola (đều thuộc thành phố ở thành phố Ahmedabad, bang Gujarat).
Giáo sư Manish Kumar thuộc IIT cho rằng việc nước sông hồ có sự hiện diện của virus gây Covid-19 có thể dẫn tới các nguy cơ nguy hiểm tiềm tàng.
Các nhà khoa học cũng đang muốn mở rộng nghiên cứu sang các sông hồ khác trên khắp Ấn Độ để đánh giá nguy cơ. 

WHO xác nhận biến thể Delta từ Ấn Độ đang trở thành chủng trội trong dịch Covid-19

Hồi đầu tuần này, Karnataka trở thành bang đầu tiên ở Ấn Độ đưa ra hệ thống giám sát nước thải tại thành phố Bengaluru nhằm xác định các cụm dịch Covid-19 tiềm tàng.
Ấnn Độ vừa trải qua đợt dịch có sức tàn phá khủng khiếp làm hàng ngàn người tử vong vì Covid-19 mỗi ngày. Nhiều bang đã ghi nhận tình trạng thi thể nạn nhân Covid-19 không được hỏa táng mà bị thả trôi trên sông Hằng. Hình ảnh được ghi lại cho thấy hàng trăm thi thể trôi trên sông. Một số địa phương còn phải giăng lưới để vớt thi thể. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU