CNN: Mỹ cáo buộc Trung Quốc cố lấy cắp nghiên cứu về virus Corona

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cáo buộc Trung Quốc cố lấy cắp nghiên cứu về virus Corona giữa lúc giới chức cảnh báo những cuộc tấn công mạng nhắm vào các cơ quan và viện nghiên cứu Mỹ đang tăng, theo CNN ngày 25.4.
Mỹ‌ ‌cáo‌ ‌buộc‌ ‌Trung‌ ‌Quốc‌ ‌cố‌ ‌lấy‌ ‌cắp‌ ‌nghiên‌ ‌cứu‌ ‌về‌ ‌
virus‌ ‌Corona‌ ‌ /// Reuters Mỹ‌ ‌cáo‌ ‌buộc‌ ‌Trung‌ ‌Quốc‌ ‌cố‌ ‌lấy‌ ‌cắp‌ ‌nghiên‌ ‌cứu‌ ‌về‌ ‌ virus‌ ‌Corona‌ ‌ - Reuters
Mỹ‌ ‌cáo‌ ‌buộc‌ ‌Trung‌ ‌Quốc‌ ‌cố‌ ‌lấy‌ ‌cắp‌ ‌nghiên‌ ‌cứu‌ ‌về‌ ‌ virus‌ ‌Corona‌ ‌
Reuters
Giới chức Mỹ khẳng định bệnh viện, phòng thí nghiệm, đơn vị cung cấp chăm sóc y tế và công ty dược đều bị tấn công. Ngay cả Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS), vốn giám sát Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cũng bị tấn công mạng mỗi ngày, theo một quan chức Mỹ tiết lộ với CNN.
Vị quan chức Mỹ còn nói rằng xét về mức độ và quy mô của các cuộc tấn công mạng nhắm vào HHS, thủ phạm chính là Nga và Trung Quốc. Theo CNN, sau một thời gian lưỡng lự trong việc quy trách nhiệm về những cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhắm vào ngành y tế Mỹ cho những quốc gia cụ thể, giới chức an ninh hàng đầu nước này đã quyết định nhắm vào Trung Quốc. 

[VIDEO] Toàn cầu có 2,8 triệu người nhiễm, Mỹ vượt mốc 50.000 ca Covid-19 tử vong

Bộ Tư pháp Mỹ giờ đây cho hay bộ này đang đặc biệt quan ngại về những cuộc tấn công mạng của tin tặc Trung Quốc nhắm vào các bệnh viện và phòng thí nghiệm Mỹ để đánh cắp nghiên cứu liên quan đến virus Corona gây bệnh Covid-19, theo CNN.
“Chắc chắn đó là kết luận hợp lý về mọi thứ tôi đã nói”, ông John Demers, người đứng đầu Cơ quan An ninh quốc gia thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, cho hay khi được hỏi về những hành động của Trung Quốc trong cuộc thảo luận trực tuyến về gián điệp kinh tế Trung Quốc hôm 23.4.
“Chúng tôi đang chú ý đến tình trạng gia tăng xâm nhập mạng vào các trung tâm y khoa, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học… Hiện nay không có gì có giá trị hơn so với nghiên cứu y sinh liên quan đến vắc xin và phương pháp điều trị virus Corona”, ông Demers khẳng định.
Kể từ khi ca nhiễm virus Corona được xác nhận lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hồi cuối tháng 12.2019, hoạt động gián điệp mạng từ Trung Quốc nhắm vào Mỹ tăng mạnh, theo CNN.
Hôm 23.4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh với Đài Fox News: “Mối đe dọa lớn nhất không phải là khả năng của chúng ta làm việc với Trung Quốc về mạng mà là đảm bảo chúng ta có nguồn lực để tự vệ trước những cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc”. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của phía Trung Quốc đối với cáo buộc trên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ledung

ledung

truyền thông trung quốc luôn nói ngược những gì họ âm mưu và thổi phồng những gì họ cố làm lấy lòng thế giới
Nguyen Huu Loi

Nguyen Huu Loi

TQ nổi như cồn cát giữa Corona giờ thế giới đều có cái để suy ngẫm.
Lou Nguyen

Lou Nguyen

Anh Mỹ giờ chơi chiêu đổ thừa dữ hen

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU