Chuyên gia tuyên bố phát hiện chính xác vị trí máy bay MH370 rơi

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sáng lập một công ty công nghệ quân sự ở Canada cho biết ông phát hiện tọa độ chính xác của máy bay MH370 mất tích tại Campuchia.

Người thân của nạn nhân trao mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 cho giới chức Malaysia /// AFP Người thân của nạn nhân trao mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 cho giới chức Malaysia - AFP
Người thân của nạn nhân trao mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 cho giới chức Malaysia
AFP
Hãng Sputnik ngày 10.2 dẫn lời chuyên gia Andre Milne, nhà sáng lập công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace (Canada) tuyên bố ông vừa tìm ra vị trí máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích bí ẩn vào năm 2014.
Ông Milne kêu gọi công ty công nghệ vệ tinh Chang Guang của Trung Quốc điều tra vị trí có vĩ độ 12,0159 và kinh độ 104,1520. Tọa độ này nằm trong rừng ở Campuchia về phía tây bắc Phnom Penh và gần Phnom Aural, đỉnh núi cao nhất nước này.Tuy nhiên, các hình ảnh cho thấy đây là khu vực rừng rậm và không có dấu hiệu máy bay rơi.
“Xin lưu ý rằng đề nghị của tôi dựa trên sự tồn tại của những mảnh vỡ không xác định được trông giống hình dáng và kích thước của một máy bay lớn bị rơi ở tọa độ đó”, ông Milne nói. Chuyên gia này cho rằng vị trí máy bay rơi nằm ở khu vực rừng rậm và cách con đường mòn gần nhất đến 4 km.
[VIDEO] Máy bay MH370 mất tích tại rừng rậm Campuchia?
Trước đó, công ty Chang Guang từng tiến hành điều tra thông tin được nhiều người cung cấp về vị trí của máy bay MH370, trong đó có chuyên gia người Anh Ian Wilson cho rằng máy bay bị rơi ở Campuchia khi tìm trên dịch vụ bản đồ của Google. Tuy nhiên, các vệ tinh sau đó không phát hiện dấu hiệu máy bay rơi.
Một đại diện công ty cho biết chi phí để điều khiển vệ tinh tham gia các nhiệm vụ bất thường lên đến 5 triệu nhân dân tệ (17,2 tỉ đồng)/ngày.
Chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích vào ngày 8.3.2014 khi chở theo 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Sau 4 năm tìm kiếm không đem lại kết quả, chính phủ Malaysia vào tháng 5.2018 thông báo rằng họ không xác định được điều gì đã xảy ra và dừng mọi nỗ lực tìm kiếm.
[VIDEO] Máy bay MH370 mất tích tại rừng rậm Campuchia?

Bình luận

User
Gửi bình luận
TON ANH

TON ANH

Xưa rồi Diễm... Nếu phát hiện thì cứ đến nơi có bằng chững rõ ràng rồi hãy công bố.
Nguyễn Văn gương

Nguyễn Văn gương

Ông nào cũng cho ta giỏi, bao nhiêu năm nay đã ai tìm thấy cái gì, và ở vị trí nào đâu.
An Quy Tran

An Quy Tran

Tuyên bố cứ như đinh đóng cột.Hãy mang những vật chứng để chứng minh cho toàn thế giới TÂM PHỤC, KHẨU PHỤC.
mr phat

mr phat

lại là MH 370
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU