Chuyên gia gốc Hoa về Covid-19 bị bắn chết sau cuộc tranh cãi về ‘bạn tình’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Mỹ cho biết tiến sĩ Bing Liu, sắp đạt được kết quả nghiên cứu quan trọng về virus gây Covid-19, đã có cuộc tranh cãi về “bạn tình” vào thời điểm bị bắn chết.
Tiến sĩ Bing Liu sắp đạt được kết quả nghiên cứu quan trọng về virus gây Covid-19 Tiến sĩ Bing Liu sắp đạt được kết quả nghiên cứu quan trọng về virus gây Covid-19
Tiến sĩ Bing Liu sắp đạt được kết quả nghiên cứu quan trọng về virus gây Covid-19
Tiến sĩ gốc Hoa Bing Liu (37 tuổi), nhà nghiên cứu của  Đại học Pittsburg, đã bị bắn trúng nhiều phát vào đầu, cổ và thân tại nhà ở thị trấn Ross bang Pennsylvania, theo AP.
Sau đó, người nổ súng là Hao Gu (46 tuổi), ngụ ở thành phố Pittsburgh, đã tự sát bên trong xe hơi đậu cách hiện trường khoảng 1,6 km, theo thông báo cảnh sát.
Cảnh sát cho biết Hao Gu có quen biết ông Liu. Tuy không nêu rõ động cơ gây án nhưng cảnh sát tiết lộ hai bên đã có cuộc tranh cãi kéo về “bạn tình” vào thời điểm ông Liu bị bắn chết.
Bên cạnh đó, cảnh sát không phát hiện chứng cứ cho thấy ông Liu bị giết vì công trình nghiên cứu của ông.
Trong một thông báo, Đại học Pittsburg mô tả ông Liu là nhà nghiên cứu giàu năng lực, sắp đạt được thành quả nghiên cứu rất quan trọng về cơ chế lây nhiễm của virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.
Vợ của tiến sĩ Liu không có mặt tại nhà vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng và cũng không có ai khác ở trong nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU