Chuyện gì đang xảy ra cho các bác sĩ điều trị vụ đầu độc ông Navalny?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện Siberia, nơi điều trị nhân vật đối lập Alexei Navalny khi ông bị nghi trúng độc, đang được thông báo mất tích, trong khi một bác sĩ khác bất ngờ qua đời hồi đầu năm.

Bác sĩ Alexander Murakhovsky trong một cuộc họp báo về tình hình ông Navalny /// REUTERS Bác sĩ Alexander Murakhovsky trong một cuộc họp báo về tình hình ông Navalny - REUTERS
Bác sĩ Alexander Murakhovsky trong một cuộc họp báo về tình hình ông Navalny
REUTERS
Bác sĩ Alexander Murakhovsky hiện là người đứng đầu cơ quan y tế vùng Omsk. Ông được đề bạt vào tháng 11.2020 sau khi Bệnh viện Cấp cứu số 1 ở Omsk, nơi ông là bác sĩ trưởng, chữa trị cho nhân vật đối lập Navalny, theo TASS hôm 9.5.
Cảnh sát Omsk cho hay ông Murakhovsky được thông báo mất tích vào ngày 8.5 sau khi lái xe địa hình rời khỏi một trạm săn bắn trong rừng vào ngày trước đó.
Theo TASS, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe địa hình trong tình trạng không người, và trực thăng, thiết bị bay không người lái đã vào cuộc.
Ông Navalny đã được đến Bệnh viện Cấp cứu số 1 ở Omsk vào ngày 20.8.2020 sau khi ngã bệnh trên chuyến bay từ Siberia đến Moscow. Máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Omsk.
Trên cương vị bác sĩ trưởng, ông Murakhovsky chủ trì nhiều cuộc họp báo để thông tin về tình trạng sức khỏe của ông Navalny. Theo vị bác sĩ, bệnh nhân bị nghi ngờ rối loạn trao đổi chất dẫn đến đường huyết giảm mạnh.

Nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny bắt đầu ngừng tuyệt thực

Khi bác sĩ Murakhovsky trở thành người đứng đầu cơ quan y tế vùng Omsk, nhân vật đối lập Navalny chỉ trích ông này đã làm giả kết quả xét nghiệm để được thăng chức, theo Đài CNN.
Vào tháng 2.2021, bác sĩ Sergei Maximishin, người phó của bác sĩ Murakhovsky tại bệnh viện Siberia, được thông báo đột ngột qua đời ở tuổi 55.
Theo đại diện của ông Navalny, bác sĩ Maximishin chịu trách nhiệm điều trị nhân vật đối lập Nga trong thời gian nhập viện, đặc biệt là quá trình gây mê.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU