Chúc mừng hải quân Mỹ, hạ nghị sĩ đăng nhầm ảnh tàu chiến Nga

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đăng nhầm ảnh tàu chiến Nga để chào mừng ngày thành lập hải quân Mỹ, một hạ nghị sĩ Mỹ đang bị cộng đồng mạng nước này chỉ trích dữ dội.
Bức ảnh tàu Pyotr Velikiy mà ông Brian Mast đăng nhầm để mừng ngày thành lập hải quân Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Bức ảnh tàu Pyotr Velikiy mà ông Brian Mast đăng nhầm để mừng ngày thành lập hải quân Mỹ - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Bức ảnh tàu Pyotr Velikiy mà ông Brian Mast đăng nhầm để mừng ngày thành lập hải quân Mỹ
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Ngày 13.10, hải quân Mỹ kỷ niệm 244 năm ngày thành lập lực lượng. Nhân dịp này, hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Brian Mast, người từng phục vụ trong quân đội, đăng lời chúc mừng lên trang Twitter kèm một tấm ảnh tàu chiến.
Tuy nhiên, cộng đồng mạng ngay lập tức phát hiện tàu chiến trong hình không phải của Mỹ mà là chiếc Pyotr Velikiy của Nga.
Pyotr Velikiy là tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân, được biên chế vào năm 1998 và có nhiệm vụ chính là tấn công tiêu diệt nhóm tàu sân bay của đối phương.
Bức ảnh sau đó được gỡ xuống và thay bằng một đoạn video của hải quân Mỹ, tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng chụp màn hình và đăng lên lại.
Nhầm lẫn của hạ nghị sĩ Mast khiến nhiều người Mỹ chỉ trích dữ dội. Một số người thắc mắc làm thế nào ông trúng cử vào hạ viện, nòn nhiều  người khác trách móc sự cẩu thả này rằng: “Kiếm một bức ảnh tàu chiến Mỹ trên internet khó đến như vậy sao?”.
Một số tài khoản khác thì bình luận châm chọc rằng có thể ông Mast muốn chúc mừng sinh nhật muộn Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 7.10.1952.
Ông Mast chưa có bình luận gì về sự cố này. Ông Mast đắc cử vào hạ viện Mỹ sau cuộc bầu cử năm 2016. Trước đây, ông là lính công binh trong lục quân Mỹ, phục vụ tại Afghanistan. Năm 2010, trong một nhiệm vụ rà phá bom, ông Mast bị thương và bị cắt cụt 2 chân cùng 1 ngón tay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU