Chủ tịch công ty Đài Loan lãnh 20 năm tù trong vụ dầu ăn bẩn

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tòa án Đài Loan đã tuyên án 20 tù giam đối với chủ tịch một công ty sản xuất dầu ăn bẩn làm chấn động ngành công nghiệp thực phẩm Đài Loan.

(TNO) Tòa án Đài Loan đã tuyên án 20 tù giam đối với chủ tịch một công ty sản xuất dầu ăn bẩn làm chấn động ngành công nghiệp thực phẩm Đài Loan.

Chủ tịch công ty Đài Loan lãnh 20 năm tù trong vụ dầu ăn bẩn - ảnh 1
Vụ dầu ăn bẩn đã gây chấn động Đài Loan vừa qua - Ảnh: Reuters
Yeh Wen-hsiang, chủ tịch công ty Chang Guann, còn bị phạt 1,6 triệu USD vì công ty của ông đã bán ra 243 tấn dầu ăn được sản xuất và tái chế từ dầu ăn bẩn thu từ nhà bếp, cống rãnh…, theo AFP ngày 28.7.
Cảnh sát bắt giữ Yeh hồi tháng 9.2014 sau khi vụ bê bối dầu ăn bẩn vỡ lở, và ông ta lãnh án trong phiên tòa hồi cuối tuần rồi, AFP cho hay.
Hàng trăm tấn bánh, bánh mì, mì ăn liền đã bị thu hồi ở Đài Loan và Hồng Kông vì bị nghi sử dụng dầu ăn bẩn do công ty Chang Guann cung cấp. Trên 1.000 nhà hàng, tiệm bánh, nhà máy sản xuất thực phẩm ở Đài Loan đã sử dụng dầu ăn bẩn của Chang Guann, theo Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Đài Loan. Quan chức đứng đầu ngành y tế Đài Loan phải từ chức trước vụ bê bối dầu ăn bẩn này.
Ông Tsai Chi-chuan, Phó chủ tịch của Chang Guann, cũng lãnh án 20 tù giam vì vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ông Kuo Lieh-cheng, giám đốc một nhà máy không giấy phép hoạt động, chuyên cung cấp dầu bẩn cho Chang Guann, lãnh án 12 năm tù giam; và một công nhân trong nhà máy này lãnh án 8 năm tù.
Chính quyền lãnh thổ Đài Loan đang cân nhắc điều chỉnh luật hiện hành, tăng mức hình phạt tù và phạt tiền đối với những vụ vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng tiền thưởng cho những người tố giác sai phạm, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU