Chó liếm yêu khiến chủ thiệt mạng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cụ ông 63 tuổi ở thành phố Bremen (Đức) đã qua đời vì chứng nhiễm trùng hiếm gặp sau khi bị con chó trong nhà liếm láp trong lúc đùa giỡn, theo kết luận trong một báo cáo đăng trên chuyên san y khoa.

Một nạn nhân mất tứ chi và mũi vì nhiễm vi khuẩn từ nước bọt của chó /// Facebook Một nạn nhân mất tứ chi và mũi vì nhiễm vi khuẩn từ nước bọt của chó - Facebook
Một nạn nhân mất tứ chi và mũi vì nhiễm vi khuẩn từ nước bọt của chó
Facebook
Theo chuyên san European Journal of Case Reports in Internal Medicine, cụ ông hoàn toàn khỏe mạnh trước khi bị sốt cao, khó thở, đau nhức hai chân và xuất hiện các đốm đỏ gây ngứa ngáy trên mặt và phần chi dưới.
Ông đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt khi các nội tạng đồng loạt suy yếu. Bất chấp nỗ lực cứu sống bệnh nhân, bao gồm hỗn hợp kháng sinh mạnh, ông đã thiệt mạng sau 16 ngày kể từ khi nhập viện.
Đội ngũ bác sĩ trong quá trình điều trị phát hiện nạn nhân nhiễm Capnocytophaga canimorsus, một dạng vi khuẩn thường được tìm thấy trong miệng chó mèo và trong đa số trường hợp không hề gây hại cho vật cưng lẫn chủ nhà, theo Đài NBC News đưa tin hôm 26.11.
Đồng thời, các vụ lây nhiễm chỉ xảy ra khi bị chó mèo cắn. Tuy nhiên, trong trường hợp ở bệnh nhân Đức, ông không hề bị chó cắn trước khi nhập viện.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo những người nuôi chó mèo nếu mắc các triệu chứng cúm bất thường nên nhanh chóng đến bác sĩ kiểm tra.
Theo thống kê, đến 25% số người bị nhiễm C. canimorsus sẽ thiệt mạng.
Hồi năm ngoái, một nạn nhân ở bang Wisconsin (Mỹ) bị mất tứ chi và mũi sau khi bị nhiễm vi khuẩn trên từ nước bọt của chó nuôi trong nhà. Ông đang tập đi trở lại nhờ sự hỗ trợ của chi giả, theo Đài FOX 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
duong thanh chau

duong thanh chau

Nên thông tin rộng rãi tin này để những người nuôi chó từ bỏ nuôi chó, nhất là nuôi chó thả rông và ỉa bậy ngoài đường.
Văn Trường

Văn Trường

Chắc là bạn không biết yêu thương động vật nên mới nói vậy...con chó cũng như là một thành viên trong gia đình, thân thiện và gần gũi nó có cảm xúc buồn vui, đặc biệt là sự trung thành với chủ. Chó cần được bảo vệ và yêu thương. Bạn nên lên mạng xem nhiều clip về chó... Quan trọng là nuôi chó thì phải biết chăm sóc như thế nào cho an toàn.
Clone Nick

Clone Nick

Chỉ vì một căn bệnh như thế này mà bạn bảo mọi người bỏ nuôi chó? :)
4 phản hồi
Nguyễn Thị Ngọc Phương

Nguyễn Thị Ngọc Phương

Hồi nhỏ má hay nói chó liếm vết thương mau lành,con nít nhà nghèo như mình hồi xưa ai mà không bị ghẻ,đâu có thuốc mà xức,toàn kêu chó liếm, thể nào mà nó nhanh lành thật, giờ đọc mấy tin này hoang mang thiệt sự
Ly thong

Ly thong

Ngày xưa chó sạch, ngày nay phải dùng chín thôi.
HG NG

HG NG

lấy thịt cầy đắp vào hả ông :D
HG NG

HG NG

Tốt nhất là cẩn thận với vật nuôi , vì chúng không biết tự giữ vệ sinh và thường xuyên tiếp xúc với đồng loại , chui chỗ nọ chỗ kia nên rất nhiều vi khuẩn .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU