Chỗ đậu xe đắt nhất thế giới giá 17,45 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá kỷ lục này vừa được lập tại một dự án thuộc khu Cửu Long của Hồng Kông, nơi giá nhà cũng đắt đỏ nhất thế giới.

Bất động sản khu Cửu Long của Hồng Kông đắt nhất thế giới /// Ảnh chụp màn hình Business Insider Bất động sản khu Cửu Long của Hồng Kông đắt nhất thế giới - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Bất động sản khu Cửu Long của Hồng Kông đắt nhất thế giới
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Theo Bussiness Insider, một cặp vợ chồng Hồng Kông vừa bán chỗ đậu xe tại khu Cửu Long với giá 6 triệu đô la Hồng Kông (17,450 tỉ đồng) và lập kỷ lục mới về chỗ đậu xe hơi đắt nhất thế giới.
Điều đáng nói là chưa đến một năm trước, họ mua chỗ đậu xe này chỉ với giá 3,4 triệu đô la Hồng Kông. Tính ra số tiền lãi tương đương 7,56 tỉ đồng.
Chỗ đậu xe này có diện tích 2,5 x 5 m, nằm trong dự án khu dân cư Ultima. Tính ra mỗi m2 trị giá 1,25 tỉ đồng, cao hơn gần 3 lần so với giá nhà đất trung bình ở Hồng Kông.
“Các cư dân có nhiều tiền và đơn giản là họ không quan tâm đến vài triệu đô la vì một căn hộ đã có giá 12,7 triệu đô la (Hồng Kông). Sự tiện lợi là điều quan trọng nhất đối với họ”, bà Sandia Lau, giám đốc công ty bất động sản Centaline cho biết.
Như vậy dự án Ultima đang là dự án có chỗ đậu xe đắt nhất thế giới. Trước đó vào tháng 4, một chỗ đậu xe tại đây được thuê với giá 10.000 đô la Hồng Kông mỗi tháng, và trở thành chỗ đậu xe có giá cho thuê đắt nhất thế giới.
Dự án Ultima chỉ có 370 chỗ đậu xe trong khi có đến 527 căn hộ khiến giá chỗ đậu xe tăng liên tục.
Trong lĩnh vực bất động sản, Hồng Kông còn giữ nhiều kỷ lục do giá cả luôn tăng chóng mặt. Tháng 11.2017, có hai căn hộ tại đây được bán với giá tổng cộng đạt kỷ lục là 1,16 tỉ đô la Hồng Kông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU