Chó 1 năm tuổi bằng người 30 tuổi

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California ở San Diego (Mỹ) vừa công bố nghiên cứu cho thấy loài chó già nhanh hơn hẳn so với người, chứ không phải chỉ ở mức gấp 7 lần như trong các nghiên cứu trước đây.
Nghiên cứu cho thấy một năm của chó không phải tương ứng với 7 năm của người /// Reuters Nghiên cứu cho thấy một năm của chó không phải tương ứng với 7 năm của người - Reuters
Nghiên cứu cho thấy một năm của chó không phải tương ứng với 7 năm của người
Reuters
Nhóm nghiên cứu theo dõi quá trình tích tụ các nhóm methyl (một dạng nhóm hữu cơ - NV) trên một số khu vực của gien người và so sánh với quá trình tương tự trên gien chó.
Phân tích gien của khoảng 100 con chó giống Labrador từ khi còn nhỏ đến lúc già cho thấy “một năm của chó không phải tương ứng với 7 năm của người”.
Thay vào đó, các nhóm methyl có tốc độ tích tụ trên gien chó nhanh hơn khi chúng còn nhỏ, cho thấy quá trình trưởng thành diễn ra nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, tốc độ này sau đó chậm dần nếu so tương ứng với người.
Kết quả này cho thấy chú chó 1 năm tuổi có thể so sánh mức trưởng thành tương ứng với người 30 tuổi, chó 4 năm tuổi tương ứng với người 54 tuổi và chó 14 tuổi tương ứng với người 75 tuổi.

Chải chuốt chó đi lạc miễn phí tìm chủ mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hồng Long

Phạm Hồng Long

Tính trung bình 14*7=98 tuổi. Chó lâu nhất là 15 năm.
Nhật Phi LV

Nhật Phi LV

Còn nhớ dưới xóm tôi có 1 chú chó đen..lúc tui mới học lớp 5 mà chú chó đó đã sống hơn 18 năm...nhưng rất còn khỏe mạnh..mỗi khi trời nóng là tự xuống ngâm nước biển tới chiều tối mới về..ghê thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU