Chính trị gia 'gợi ý' Tổng thống Trump đổi Alaska lấy Greenland

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Thủ tướng Bỉ Guy Verhofstadt nói đùa rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên đổi bang Alaska cho Đan Mạch để lấy hòn đảo Greenland.
Một góc Alaska của Mỹ Reuters Một góc Alaska của Mỹ Reuters
Một góc Alaska của Mỹ Reuters
“Thử tận dụng việc trao đổi xem sao”, theo Đài RT ngày 22.8 dẫn lời cựu lãnh đạo Bỉ.
Ông Verhofstadt lập luận rằng nhà thám hiểm Đan Mạch Vitus Bering là người đầu tiên khám phá ra Alaska, sau này trở thành tiểu bang thứ 49 của Mỹ.
Theo ông Verhofstadt, Tổng thống Trump “không tôn trọng đồng minh” khi đề nghị mua đảo Greenland từ Đan Mạch, một thành viên trong khối NATO.
Chủ nhân Nhà Trắng cũng đã hủy bỏ chuyến thăm Đan Mạch vì Thủ tướng nước chủ nhà Mette Frederiksen không quan tâm đến việc bán đảo Greenland cho Mỹ.

Bị chế nhạo chuyện mua đảo Greenland, ông Trump hủy thăm Đan Mạch

“Đan Mạch là một đất nước rất đặc biệt với những con người phi thường nhưng dựa trên bình luận của Thủ tướng Mette Frederiksen, rằng bà ấy không quan tâm đến việc thảo luận bán Greenland, tôi sẽ hoãn đến một thời điểm khác cuộc gặp đã dự trù diễn ra 2 tuần nữa”, Tổng thống Trump thông báo trên Twitter ngày 21.8.
Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng thông tin thêm rằng Tổng thống Trump dự kiến đến thăm Đan Mạch trong 2 ngày 2-3.9, nhưng đã quyết định hủy bỏ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU