Chính quyền Tổng thống Trump ‘ra tối hậu thư’ cho TikTok

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cho công ty Trung Quốc ByteDance - chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok - thêm thời gian để bán tài sản của công ty tại Mỹ.
Chính quyền Tổng thống Trump nói TikTok là mối đe dọa đối với an ninh của Mỹ /// Reuters Chính quyền Tổng thống Trump nói TikTok là mối đe dọa đối với an ninh của Mỹ - Reuters
Chính quyền Tổng thống Trump nói TikTok là mối đe dọa đối với an ninh của Mỹ
Reuters
Bộ Tài chính Mỹ ngày 25.11 (giờ địa phương) thông báo gia hạn thêm 7 ngày, tính từ ngày 27.11 cho công ty ByteDance bán hết tài sản TikTok tại Mỹ, theo AFP.
Như vậy ngày 4.12 sẽ là thời hạn chót cho hãng ByteDance hoàn tất việc chuyển nhượng TikTok tại Mỹ cho các công ty Mỹ, nếu không sẽ bị đóng cửa hoạt động ở Mỹ.
Chính quyền Tổng thống Trump đã tìm cách cấm tải ứng dụng TikTok, được cho là do lo ngại về an ninh quốc gia, cho đến khi ByteDance đạt được thỏa thuận bán cho công ty Mỹ.
Cho đến nay, ByteDance đang đàm phán một thỏa thuận tiềm năng với công ty công nghệ Oracle và tập đoàn bán lẻ Walmart để mua cổ phần trong công ty mới TikTok Global, nhằm giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Sau tất cả ồn ào mua bán, ai mới là người sở hữu TikTok?

Ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng TikTok của ByteDance có lượng người dùng ước tính ở Mỹ là hơn 100 triệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU