Chính quyền quân sự Myanmar phê duyệt dự án đầu tư lớn

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Myanmar phê duyệt dự án đầu tư trị giá 2,5 tỉ USD, trong khi một báo cáo cho rằng nhiều doanh nghiệp không muốn đầu tư thêm tại nước này.
Ảnh đồ họa một dự án phát điện bằng khí hóa lỏng ở Myanmar /// Ảnh chụp màn hình TTCL Ảnh đồ họa một dự án phát điện bằng khí hóa lỏng ở Myanmar - Ảnh chụp màn hình TTCL
Ảnh đồ họa một dự án phát điện bằng khí hóa lỏng ở Myanmar
Ảnh chụp màn hình TTCL
Tờ Nikkei Asia ngày 8.5 đưa tin Ủy ban Đầu tư Myanmar vừa phê duyệt dự án phát điện từ khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trị giá 2,5 tỉ USD phục vụ cho thị trường trong nước.
Hiện Myanmar có một số dự án phát điện từ LNG và chưa rõ chi tiết về dự án được phê duyệt. Một trong những dự án trên do một liên doanh với Trung Quốc dự định triển khai với công suất lên đến 1.390 MW tại vùng Ayeyarwady.
Quyết định phê duyệt trên là dự án đầu tư lớn nhất được chính quyền quân sự Myanmar thông qua kể từ khi nắm quyền sau chính biến ngày 1.2. Tổng cộng chính quyền quân sự Myanmar đã phê duyệt 15 dự án đầu tư với tổng giá trị 2,7 tỉ USD.
Trước đó, báo cáo từ khảo sát của 10 phòng thương mại nước ngoài tại Myanmar cho thấy 13% doanh nghiệp ở nước này đã dừng mọi hoạt động kể từ chính biến ngày 1.2.
Bên cạnh đó, khoảng 1/3 số doanh nghiệp cho biết đã giảm ít nhất 75% hoạt động sản xuất, 21% doanh nghiệp giảm từ 50-75% hoạt động và chỉ 5% doanh nghiệp cho hay họ vẫn hoạt động như trước. Trong số 372 doanh nghiệp tham gia khảo sát có đến 182 doanh nghiệp Nhật Bản, 115 doanh nghiệp phương Tây và 54 doanh nghiệp của Myanmar.
Đại diện các doanh nghiệp cho biết hoạt động tại Myanmar bị ảnh hưởng vì nhiều ngân hàng không làm việc, internet bị cắt và nhân viên không thể đến nơi làm việc. Một số doanh nghiệp đang theo dõi tình hình, trong khi số khác khẳng định sẽ không đầu tư thêm hoặc giảm dần hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Zero

Mr Zero

Trung Quốc đứng sau quân đội Myanma là quá rõ ràng rồi !
Phan Đình Tú

Phan Đình Tú

Lại là trung quốc. Hãy chuẩn bị tiền. Vì sẽ đội vốn lên 3đến 5lần
Thái Hoà Nguyễn

Thái Hoà Nguyễn

Nghe cũng biết là Trung Quốc ?
Long Vu

Long Vu

Sự suy nghĩ thiển cận của người dân thiếu hiểu biết và bị kích động về tâm lý sẽ làm chậm sự phát triển của đất nước. Vì vậy chính quyền myanmar thành lập khu công nghiệp là đúng. Còn ai đầu tư vào chả được chứ đâu chỉ có trung quốc đâu mà mọi người đã chụp mũ.
Le Nguyen

Le Nguyen

Xin lỗi nhưng bạn có biết vấn đề gì đang thực sự đang điễn ra tại Myanmar và "chính quyền" ở đây được hiểu theo nghĩa nào? Hơn nữa, nội dung bài có đề cập đến cái gọi là thành lập "khu công nghiệp" như bạn nói? Đừng vội đánh giá một phong trào là xuất phát từ suy nghĩ thiển cận và bị kích động trong khi bản thân chưa nắm được ý của chỉ một bài viết ngắn. Thân
Crystal Mask

Crystal Mask

Thông minh ghê 🤢🤢🤢🤢🤢🤢🤢🤢
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU