Chiêu 'độc' giúp phát hiện tội phạm tình dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ứng dụng mới chuẩn bị ra mắt trên điện thoại thông minh cho phép người dùng lắc điện thoại để phát hiện tội phạm tình dục trong bán kính 20 m, đảm bảo an toàn cho người dân Hàn Quốc.
Ứng dụng giúp đối phó tình trạng tội phạm tình dục tái vi phạm tại Hàn Quốc /// Ảnh chụp màn hình Buzzfeed News Ứng dụng giúp đối phó tình trạng tội phạm tình dục tái vi phạm tại Hàn Quốc - Ảnh chụp màn hình Buzzfeed News
Ứng dụng giúp đối phó tình trạng tội phạm tình dục tái vi phạm tại Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình Buzzfeed News
Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết ứng dụng mới được phát triển phối hợp với chính quyền tỉnh Gyeonggi ra mắt vào ngày 28.7 và chạy thử nghiệm tại 15 thành phố và một số vùng xung quanh Seoul.
Ứng dụng giúp người dùng điện thoại thông minh có thể phát hiện tội phạm tình dục trong bán kính 20 m bằng cách lắc điện thoại từ 3 lần trở lên. Tuy nhiên, tội phạm tình dục phải đeo vòng chân điện tử thì hệ thống mới hoạt động, theo Yonhap.
Bên cạnh đó, khi người dùng lắc điện thoại, vị trí của họ sẽ lập tức được gửi đến hệ thống giám sát điện tử của Bộ Tư pháp. Sau đó, trung tâm kiểm soát theo dõi vị trí của Bộ sẽ kiểm tra xem liệu có đối tượng phạm tội tình dục nào trong danh sách đang ở trong bán kính 20 m của người dùng hay không.
Nếu xác nhận được bất kì đối tượng nào, họ sẽ gọi cho người đó để ngăn chặn các hành vi xấu. Đồng thời, trong trường hợp cần thiết, sau khi kiểm tra trên camera an ninh, các nhân viên an ninh cũng sẽ được cử đến địa điểm trên.

Mặt tối của thế giới K-Pop Hàn Quốc

Hôm 26.7, Bộ trưởng Tư pháp Park Beom-kye đã đến thăm trung tâm kiểm soát ở quận Dongdaemun của Seoul và được thông báo ngắn gọn về công tác chuẩn bị cho lần thử nghiệm ứng dụng mới này. Ông cũng đã trải nghiệm hệ thống mới bằng cách thử đeo vòng chân điện tử và đi vào vùng cấm ảo để kích hoạt báo động.
Trước tình hình có rất nhiều tội phạm tình dục tại Hàn Quốc tái phạm, ông Park cho rằng chương trình mới này rất có ý nghĩa. Đồng thời, Bộ cho biết họ có kế hoạch mở rộng dịch vụ mới đến các khu vực khác của tỉnh Gyeonggi và Seoul trước cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU