Chiến thắng cho tù nhân khuyết tật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

6 tù nhân khuyết tật vừa được bồi thường 360.000 USD (hơn 8,3 tỉ đồng) do nhà tù của bang Maryland không cung cấp được chỗ ở cần thiết.
Một nhà tù ở bang Maryland, Mỹ /// Ảnh chụp màn hình The Baltimore Sun Một nhà tù ở bang Maryland, Mỹ - Ảnh chụp màn hình The Baltimore Sun
Một nhà tù ở bang Maryland, Mỹ
Ảnh chụp màn hình The Baltimore Sun
Ban Công chánh bang Maryland (Mỹ) vừa phê chuẩn thỏa thuận bồi thường 360.000 USD (hơn 8,3 tỉ đồng) cho 6 tù nhân khuyết tật trong một vụ kiện cáo buộc hệ thống nhà tù bang không cung cấp được chỗ ở cần thiết cho tù nhân khuyết tật, theo báo The Baltimore Sun.
Trong đơn kiện, được nộp lên một tòa án liên bang ở TP.Baltimore hồi năm ngoái, bên nguyên đơn còn nghi ngờ có sự tồn tại của văn hóa không tuân theo Đạo luật người Mỹ khuyết tật (ADA) và tình trạng phân biệt đối xử tác động đến tù nhân khuyết tật.
Sau vụ kiện, giới chức Maryland thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của tù nhân khuyết tật theo ADA, như mở rộng không gian sinh hoạt và thay đổi nhà vệ sinh.
Luật sư Allen Honick đại điện cho 6 nguyên đơn đánh giá thỏa thuận trên là chiến thắng quan trọng đối với các tù nhân khuyết tật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU