Chiến hạm Ả Rập Xê Út trúng tên lửa quân Houthi ngoài khơi Yemen

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 2 thủy thủ thiệt mạng sau khi một tàu chiến của Ả Rập Xê Út phát cháy ngoài khơi Yemen, và phía lực lượng vũ trang Houthi tuyên bố đã bắn trúng tàu bằng tên lửa đối hạm.
Cảnh chụp từ clip nhiều khả năng quay cảnh chiến hạm bị tấn công Cảnh chụp từ clip nhiều khả năng quay cảnh chiến hạm bị tấn công
Cảnh chụp từ clip nhiều khả năng quay cảnh chiến hạm bị tấn công
Clip có vẻ như quay lại cảnh tàu chiến Ả Rập Xê Út bị tấn công đã được tung lên mạng vào đầu tuần.
Chiếc tàu chiến được cho là một trong 4 tàu hộ tống tên lửa lớp Al Madinah, đã bị trúng đòn từ tên lửa đối hạm dẫn đường, theo đài truyền hình al-Masirah dẫn nguồn tin nặc danh từ lực lượng trung thành với cựu tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh.
Địa điểm diễn ra vụ việc được xác định gần thành phố cảng Hodeida, cách thủ đô Sana’a khoảng 150 km về hướng tây nam.
Trong khi đó, một tổ chức gọi là Tư lệnh Liên minh Ủng hộ Sự hợp pháp tại Yemen chứng thực có vụ tấn công đó, nhưng lại mô tả diễn biến hoàn toàn khác.
Còn theo tuyên bố từ Ả Rập Xê Út, tàu hộ tống tên lửa của nước này bị 3 tàu cao tốc tấn công cảm tử. Tàu Ả Rập Xê Út diệt được 2 tàu, trong khi chiếc còn lại đâm vào đuôi chiến hạm gây ra hỏa hoạn.
Hậu quả là 2 thủy thủ thiệt mạng và 3 người bị thương, nhưng con tàu sau khi dập tắt lửa đã tiếp tục sứ mệnh đi tuần ngoài khơi Yemen.
Xem clip được cho là tàu chiến Ả Rập Xê Út trúng tên lửa đối hạm của quân Houthi:

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU