Chiến dịch phá vỡ truyền thống về phía nam đón Tết ở Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền  Đài Loan đã công bố một chiến dịch nhằm khuyến khích người dân đi về phía bắc hơn là phía nam trong những ngày Tết Nguyên đán sắp tới và giảm tắc nghẽn giao thông trong dịp này.
Chính quyền Đài Loan khuyến khích người dân đưa cha mẹ từ miền nam lên phía bắc trong dịp Tết Tân Sửu /// Chụp màn hình CNA Chính quyền Đài Loan khuyến khích người dân đưa cha mẹ từ miền nam lên phía bắc trong dịp Tết Tân Sửu - Chụp màn hình CNA
Chính quyền Đài Loan khuyến khích người dân đưa cha mẹ từ miền nam lên phía bắc trong dịp Tết Tân Sửu
Chụp màn hình CNA
Cụ thể, theo chiến dịch mang tên “Kính trọng cha mẹ của bạn”, người Đài Loan từ 55 tuổi trở lên sẽ nhận 1.500 Đài tệ (1,2 triệu đồng)/người/đêm cho việc ở tới 4 đêm tại một số khách sạn được chỉ định từ ngày 8-13.2.
Tuy nhiên, những khách sạn họ có thể chọn bị giới hạn cho những khách sạn ở các thành phố thuộc phía bắc Đài Loan, như Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên, Cơ Long và Tân Trúc, theo hãng tin CNA dẫn thông báo từ Cơ quan Giao thông Đài Loan (MOTC). Nhiều khách sạn ở những thành phố này có công suất trong quý 3 của năm 2020 giảm ít nhất 30% so với cùng kỳ năm trước.
Ngoài ra, khách hàng phải tham gia các tour theo nhóm do các công ty du lịch địa phương chào mời được hưởng ưu đãi.
Ở Đài Loan, những người trẻ sống ở phía bắc vì công việc thường đi xuống phía nam để đoàn tụ với gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điều này dẫn tới tình trạng tắc nghẽn giao thông trên các làn xe hướng về phía nam thuộc các đại lộ vào lúc đầu kỳ nghỉ và trên các làn xe hướng về phía bắc khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.
Chiến dịch phá vỡ truyền thống về phía nam đón Tết ở Đài Loan - ảnh 1

Vào dịp Tết, các làn xe hướng về phía nam ở Đài Loan thường bị tắc nghẽn do nhiều người từ miền bắc đổ xô về quê ở miền nam

Chụp màn hình CNA

Trưởng MOTC Lâm Giai Long cho hay chiến dịch trên được thiết kế nhằm khuyến khích thế hệ trẻ hơn đi ngược lại truyền thống và mời cha mẹ của họ đến miền bắc dùng bữa cơm gia đình Đêm Giao thừa tại một khách sạn, thay vì ở nhà như các dịp Tết trước đó.
Ông Lâm cho rằng việc thay đổi các hướng đi như trên trong kỳ nghỉ Tết cũng có thể giúp giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, những người tham gia phải bắt đầu việc đi lại của họ từ bên ngoài những thành phố được liệt kê ở trên và đi bằng phương tiện công cộng, như tàu hỏa, dịch vụ xe buýt liên thành, do công ty du lịch sắp xếp. Cư dân người nước ngoài ở Đài Loan không được hưởng ưu đãi theo chiến dịch trợ giá dành cho dịp Tết, theo giới chức MOTC.
Chiến dịch phá vỡ truyền thống về phía nam đón Tết ở Đài Loan - ảnh 2

Trưởng Cơ quan Giao thông Đài Loan Lâm Giai Long

Chụp màn hình CNA

Ngoài ra, MOTC cũng chào mời khuyến mãi cho những người đi riêng, không thuộc nhóm đi theo tour như trên. Tổng cục Công lộ của Đài Loan cho hay những hành khách từ 65 tuổi trở lên có thể được giảm 75% tiền vé xe buýt liên thành để đi về hướng bắc từ ngày 8-11.2 và về phía nam từ ngày 12-14.2.
Hành khách phải sử dụng thẻ điện tử để trả tiền cho chuyến đi như trên để có thể được giảm giá. Người nước ngoài cũng có thể được giảm giá vé. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU