Chiến đấu cơ Thụy Sĩ hộ tống máy bay chở phái đoàn Nga

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai chiến đấu cơ Thụy Sĩ đã hộ tống chuyên cơ chở phái đoàn Nga đến khu vực biên giới Pháp nhằm thể hiện "lòng hiếu khách".
Chiến đấu cơ F/A-18 của không quân Thụy Sĩ (phải) trong một lần hộ tống chuyên cơ chở phái đoàn Nga tại không phận Thụy Sĩ  /// Reuters Chiến đấu cơ F/A-18 của không quân Thụy Sĩ (phải) trong một lần hộ tống chuyên cơ chở phái đoàn Nga tại không phận Thụy Sĩ - Reuters
Chiến đấu cơ F/A-18 của không quân Thụy Sĩ (phải) trong một lần hộ tống chuyên cơ chở phái đoàn Nga tại không phận Thụy Sĩ
Reuters
Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin ngày 19.8 xác nhận hai máy bay chiến đấu của Thụy Sĩ đã hộ tống chuyên cơ chở phái đoàn quan chức chính phủ Nga tháp tùng Tổng thống Vladimir Putin tới Pháp.
Ông Peskov khẳng định động thái này là cách Thụy Sĩ thể hiện “lòng hiếu khách” với phía Nga.
“Những tình huống như vậy từng xảy ra. Không phải điều xấu. Chúng tôi gửi thư thắc mắc và người Thụy Sĩ trả lời rằng đây là một hành động thể hiện lòng hiếu khách của họ”, theo Đài RT dẫn lời ông Peskov.

[VIDEO] Máy bay chiến đấu Thụy Sĩ bám sát máy bay Nga vì “hiếu khách“

Hai máy bay chiến đấu trên đã gặp chuyên cơ Nga ngay tại không phận Thụy Sĩ và hộ tống tới biên giới với Pháp trong khoảng 5 phút.
Các thành viên Nga có mặt trên máy bay gồm có Ngoại trưởng Sergei Lavrov, phát ngôn viên Peskov, trợ lý tổng thống Nga Yury Ushakov và Đại sứ Nga tại Pháp Alexey Meshkov cùng các phóng viên báo đài đi theo đưa tin.
Các tiêm kích Thụy Sĩ trước đây từng nhiều lần xuất kích để “chào hỏi” chuyên cơ chở phái đoàn cấp cao Nga. Theo quân đội Thụy Sĩ, điều này là nhằm thể hiện sự tôn trọng.
Tổng thống Putin ngày 19.8 có chuyến thăm một ngày đến Pháp nhằm gặp Tổng thống Emmanuel Macron tại khu nghỉ dưỡng Fort de Bregancon, miền nam nước này.
Cả hai bàn thảo về các vấn đề nóng trên thế giới như cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, tình hình Iran và Syria, cũng như nỗ lực cải thiện quan hệ Nga-EU.

F-22 chặn đón máy bay Nga trên cực Bắc

Bình luận

User
Gửi bình luận
VSon

VSon

Trọn vẹn đôi đường, ko bắt bẻ gì được !
Longgiang25

Longgiang25

Rất khéo léo và thông minh, cả 2 bên đều rất vui vẻ với câu nói này! Chung tôi vô cùng kính trọng và hoan ngênh các bạn đi ngang qua đất nước yêu hòa bình này nên đặc biệt triển khai toàn bộ quân đội để chào đón và hộ tống các ngài!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU