Chiến đấu cơ tàng hình J-20 được sản xuất bản mới

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ South China Morning Post hôm qua dẫn lời nguồn tin tiết lộ Trung Quốc bắt đầu sản xuất hàng loạt một phiên bản nâng cấp của chiến đấu cơ tàng hình nội địa đầu tiên.
Chiến đấu cơ tàng hình J-20 biểu diễn tại một triển lãm hàng không năm 2018 /// AFP Chiến đấu cơ tàng hình J-20 biểu diễn tại một triển lãm hàng không năm 2018 - AFP
Chiến đấu cơ tàng hình J-20 biểu diễn tại một triển lãm hàng không năm 2018
AFP
Nguồn tin cho hay buổi lễ khởi động việc sản xuất hàng loạt chiến đấu cơ tàng hình J-20B đã được tiến hành hồi tuần rồi, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo quân đội cấp cao, bao gồm Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Trương Hựu Hiệp.
Điểm nổi bật nhất của J-20B là tính năng điều chỉnh vector đẩy (TVC) giống các loại chiến đấu cơ F-22 của Mỹ và Su-35 (Nga). TVC cho phép phi công thực hiện các thao tác chuyển hướng nhanh chóng nhằm tránh tên lửa hoặc điều chỉnh độ cao nhanh chóng để tìm vị trí thuận lợi trong lúc tham chiến trên không.
“Chúng ta bắt đầu sản xuất J-20B từ ngày 8.7. J-20B cuối cùng đã trở thành máy bay chiến đấu tàng hình hoàn chỉnh”, nguồn tin dẫn lời ông Trương phát biểu tại buổi lễ.
Tuy nhiên, J-20B vẫn phải sử dụng động cơ Saturn AL-31 của Nga vì Trung Quốc chưa hoàn thiện động cơ nội địa WS-15. Kế hoạch sản xuất hàng loạt J-20B bị trì hoãn là vì trục trặc kỹ thuật liên quan đến động cơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Nếu thành công thì là sự cân bằng máy bay chiến đấu tàng hình đa năng của các nước đứng đầu là F22 -F35B,C,A của Mỹ và Eurofighter Typhoon của Anh Quốc và Rafale cảu Pháp cùng Mirage và Sukhoi của Nga.Thật hoàn hảo cho các dự án và phát triển các dòng máy bay chiến đấu trên khắp thế giới để cạnh tranh và trao đổi, mua bán và sử dụng ./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU