Chiến đấu cơ Su-57 của Nga sẽ có mẫu 'tác chiến tự động'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiến đấu cơ siêu thanh tàng hình tối tân của Nga Su-57 sẽ có mẫu “tự động toàn diện” trong quá trình tác chiến, gần giống máy bay không người lái, theo một số nguồn tin.

Chiến đấu cơ Su-57 bay biểu diễn ở Moscow hồi tháng 5 /// Chụp màn hình RT Chiến đấu cơ Su-57 bay biểu diễn ở Moscow hồi tháng 5 - Chụp màn hình RT
Chiến đấu cơ Su-57 bay biểu diễn ở Moscow hồi tháng 5
Chụp màn hình RT
Cụ thể, nguồn tin tiết lộ với hãng tin RIA Novosti hôm 24.8 rằng hệ thống nhắm mục tiêu và kiểm soát của Su-57 sẽ có “cơ chế tác chiến tự động toàn diện". Nguồn tin còn lưu ý mẫu mới sẽ cho phép Su-57 hoạt động gần giống máy bay không người lái thế hệ thứ 6 sau này.
Su-57 được cho là chiến đấu cơ Nga đầu tiên sử dụng công nghệ tàng hình, bay thử nghiệm lần đầu vào năm 2010. Đến nay, Nga đã sản xuất 12 chiếc Su-57 để bay thử nghiệm.
Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5, được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên biển, trên bộ và trên không. Chiến đấu cơ mới này cũng có khả năng vô hiệu hóa hệ thống phòng không của kẻ thù và có thể được dùng cho sứ mệnh do thám tầm xa.
Hồi tháng 6, quân đội Nga đã ký hợp đồng mua 12 chiếc Su-57 và chiếc đầu tiên dự kiến được giao cho không quân vào năm tới, theo Đài RT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU