Chiến đấu cơ F-22 Mỹ đón đầu oanh tạc cơ Nga gần Alaska

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) ngày 12.9 thông báo trên Twitter rằng hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đã bị hai chiến đấu cơ F-22 đón đầu chặn khi bay gần Alaska.

Máy bay ném bom Tu-95 (trước) của Nga vừa bị chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đánh chặn gần Alaska /// NORAD Máy bay ném bom Tu-95 (trước) của Nga vừa bị chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đánh chặn gần Alaska - NORAD
Máy bay ném bom Tu-95 (trước) của Nga vừa bị chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đánh chặn gần Alaska
NORAD
Theo NORAD, hai chiếc Tu-95 được hai chiến đấu cơ Su-35 hộ tống đã vào Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Mỹ xung quanh Alaska, nhưng không vào không phận của Mỹ hay Canada.
Chiến đấu cơ F-22 Mỹ đón đầu oanh tạc cơ Nga gần Alaska - ảnh 1
Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ
Reuters
Đây là lần thứ 2 kể từ tháng 9 tới nay, Mỹ điều F-22 đón chặn Tu-95 khi oanh tạc cơ này bay gần Alaska. Trước đó, báo Washington Free Beacon dẫn lời phát ngôn viên (NORAD) Michael Kucharek cho hay hai chiếc F-22 đón đầu và theo dõi 2 chiếc Tu-95 ở ADIZ xung quanh Alaska vào ngày 1.9.
Chiến đấu cơ F-22 Mỹ đón đầu oanh tạc cơ Nga gần Alaska - ảnh 2
Oanh tạc cơ Tu-95 của Nga
Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ việc và nhấn mạnh oanh tạc cơ tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện cuộc tuần tra thông thường ở Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương, Biển Baltic cũng như Thái Bình Dương và những lần xuất kích như thế “luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế, không vi phạm biên giới nước ngoài”.
Moscow chưa có phản ứng về thông báo mới từ NORAD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
P Q H

P Q H

Tuần tra thông thường tại sao không dùng máy bay trinh sát nhỏ gọn mà phải dùng oanh tạc cơ to đùng thêm chiến đấu cơ kèm theo để bảo vệ, tốn hao nhiên liệu. Phải chăng là muốn thị uy với nhau , và ngầm thông báo là ta luôn có mặt ở khắp nơi, đừng coi thường ta

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU