Chỉ huy quân đội Mỹ mất chức vì say xỉn lái xe

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ huy lực lượng lính thủy đánh bộ của Mỹ tại Vùng lãnh thổ Bắc Úc bị cách chức chỉ vài giờ sau khi vi phạm.

Đại tá james Schnelle thuộc Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình ABC Đại tá james Schnelle thuộc Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ - Ảnh chụp màn hình ABC
Đại tá james Schnelle thuộc Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ
Ảnh chụp màn hình ABC
Đài ABC đưa tin chỉ huy lực lượng lính thủy đánh bộ của Mỹ tại Vùng lãnh thổ Bắc Úc là đại tá James Schnelle vừa bị mất chức vì lái xe sau khi uống rượu bia.
Thông tin được đưa ra tại phiên tòa ở thành phố Darwin (Úc) vào ngày 8.10. Theo đó, ông Schnelle bị dừng xe tại một điểm kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên ở Darwin vào khoảng 2 giờ 20 ngày 30.9 (giờ địa phương).
Kết quả kiểm tra cho thấy sĩ quan này có nồng độ cồn trong máu ở mức trung bình. Ông Schnelle cho biết vừa rời nhà hàng Shenanigan và đang trên đường về nhà cách đó khoảng 3,5 km.
Sau khi bị kiểm tra, ông đã đi bộ về nhà. Đến 6 giờ 30 sáng, ông gửi mail cho cấp trên và nhận được cuộc gọi vào khoảng 8 giờ thông báo về việc ông bị tước quyền chỉ huy.
Tại tòa, luật sư biện hộ cho biết thân chủ mình chưa từng bị kết án ở bất cứ nơi nào trên thế giới và đã đóng góp rất nhiều cho xã hội. Luật sư cũng cho biết Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đang xử lý ông bằng các biện pháp nghiêm khắc.
Thẩm phán Greg Cavanagh cho biết đây là “một ngày đáng buồn cho một cá nhân xuất sắc, nhưng không thể đổ lỗi cho xui xẻo”.
Tòa không buộc tội nhưng quyết định treo bằng lái của ông Schnell trong 6 tháng kèm theo số tiền phạt 500 AUD (8,2 triệu đồng).
Theo sĩ quan liên lạc của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ David Mancilla, ông Schnelle bị cách chức vì “đánh mất lòng tin”, đồng thời cho hay quân đội đang tiến hành điều tra nội bộ đối với vụ việc. Trung tá Jeramy Brady tại lực lượng ở Darwin được bổ nhiệm làm quyền chỉ huy thay ông Schnelle.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Luật pháp nước người thật sự nghiêm minh với tất cả mọi người bất kể người đó là ai,...
Hoàng Luận

Hoàng Luận

Nhanh thật! Ông Schnelle chưa kịp thực hiện ''văn hóa từ chức'' thì cấp trên của ông ta đã thực hiện ''văn hóa cách chức'' rồi! Hay! Trông người mà ngẫm đến ta...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU