Chỉ huy phi đoàn F-18 mất chức vì điều khiển chiến đấu cơ gây nguy hiểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tá Ralph Featherstone, chỉ huy Phi đội Tấn công trong mọi thời tiết 225 (VMFA-225) của thủy quân lục chiến của Mỹ, đã bị cách chức vì đưa ra quyết định gây quan ngại trong chuyến bay từ giã F-18 chuyển sang loại F-35B.

Trung tá Ralph Featherstone (trái) /// Thủy quân lục chiến Mỹ Trung tá Ralph Featherstone (trái) - Thủy quân lục chiến Mỹ
Trung tá Ralph Featherstone (trái)
Thủy quân lục chiến Mỹ
Trung tá Featherstone đã trở thành sĩ quan của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ vào năm 1999 và tiếp quản quyền chỉ huy VMFA-225 vào ngày 19.4.2019, theo báo The Marine Times hôm 31.1.
Phi đội đang trải qua quá trình chuyển tiếp từ sử dụng dòng máy bay chiến đấu F-18 Hornet sang loại hạ cánh thẳng đứng là F-35B Lightning II.
Vào ngày 23.1, đơn vị tổ chức buổi lễ cho về hưu các chiếc F/A-18D, theo đó đánh dấu lần cất cánh chính thức cuối cùng của dòng máy bay này của phi đội.
Ban đầu, lực lượng lính thủy đánh bộ xuất bản đoạn clip về sự kiện trên trang DVIDS, nhưng sau đó đã gỡ xuống toàn bộ. Kế tiếp là thông tin trung tá Featherstone bị cách chức được công bố.
Một nguồn thạo tin tiết lộ lý do cho sự ra đi bất ngờ của vị chỉ huy.
Theo đó, trong lúc thực hiện chuyến bay cuối cùng, chiếc F/A-18D (với viên trung tá được cho ngồi ghế sau), đã bay thấp hơn và nhanh hơn tốc độ cho phép khi biểu diễn.

Chuyến bay khiến vị chỉ huy phi đội mất chức

YouTube

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU