Cháu nội ông Lý Quang Diệu kết hôn đồng giới với bạn trai

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lý Hoàn Vũ cùng bạn trai đến Nam Phi kết hôn do Singapore vẫn chưa hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.
Lý Hoàn Vũ hôn bạn đời tại Nam Phi /// Chụp màn hình SCMP Lý Hoàn Vũ hôn bạn đời tại Nam Phi - Chụp màn hình SCMP
Lý Hoàn Vũ hôn bạn đời tại Nam Phi
Chụp màn hình SCMP
Theo tờ South China Morning Post, cháu nội của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu là Lý Hoàn Vũ vừa “gây bão” khi kết hôn đồng giới với bạn trai là Vương Nghị Duệ và nhận được nhiều lời chúc mừng trên mạng xã hội.
Thông tin về việc kết hôn được Lý Hoàn Vũ công khai tại Nam Phi do Singapore cấm hôn nhân đồng tính. Lý Hoàn Vũ chia sẻ hình ảnh cùng bạn đời trên mạng xã hội kèm dòng chữ: “Hôm nay tôi kết hôn với bạn tâm giao. Mong cả đời sẽ luôn là những giây phút bên nhau thế này”.
Hình ảnh cho thấy cả hai mặc cùng áo sơ mi trắng và quần khaki tại một khu bảo tồn ở Cape Town.
Cháu nội ông Lý Quang Diệu kết hôn đồng giới với bạn trai  - ảnh 1
Cả hai công bố việc kết hôn tại Nam Phi
Ảnh chụp màn hình SCMP
“Tôi muốn nhắc lại bình luận trên Pink Dot (tổ chức vì quyền lợi cộng đồng LGBTQ ở Singapore) rằng hôm nay là sự trưởng thành không tưởng của chúng tôi. Chúng tôi vui mừng chia sẻ khoảnh khắc này với bạn bè và gia đình”, Lý Hoàn Vũ nói.
Lý Hoàn Vũ là con của ông Lý Hiển Dương, con trai út của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. Trả lời câu hỏi về đám cưới của con trai, ông Lý Hiển Dương nói: “Tôi tin cha tôi (ông Lý Quang Diệu-NV) sẽ rất vui mừng nếu biết tin”.
Bộ luật Hình sự Singapore cấm quan hệ đồng tính nam nhưng trong những năm cuối đời, Thủ tướng Lý Quang Diệu từng bày tỏ thái độ cởi mở hơn đối với vấn đề này. Trong khi đó, hôn nhân đồng giới tại Nam Phi đã được hợp pháp hóa từ năm 2006.
Lý Hoàn Vũ công khai về bạn trai vào năm ngoái và cả hai từng tham gia chiến dịch Out in Singapore nhằm ủng hộ cộng đồng LGBTQ.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
M.T

M.T

Đồng tính không phải là sự lựa chọn. Một người đàn ông dị tính khi sinh ra là dị tính thì chắc chắn khi lớn lên họ sẽ yêu nữ. Không ai có thể lựa chọn giới tính hay cha mẹ của mình khi sinh ra. Khoa học cũng chứng minh điều đó. Dân số đang dần tăng trưởng quá nóng, đe dọa vấn đề môi trường, an sinh xã hội. Mẹ thiên nhiên tạo ra sự đa dạng đó là có lý do. Vậy nên chúng ta văn minh nên chấp nhận. Chúc hai bạn hạnh phúc!
Nam Anh

Nam Anh

Khoa học cũng đã chứng minh chỉ 22% đồng tính là do sinh lý còn 78% là do tâm lý.
Trương Thanh Thủy

Trương Thanh Thủy

Khoa học nào vậy bạn?
Henry

Henry

Chúc các bạn hạnh phúc và sống có ích cho xã hội
Phong Nam

Phong Nam

Xin chúc mừng hạnh phúc hai bạn. Đồng tính là thuộc về tự nhiên và thiên bẩm, không phải do lối sống. Mong họ cũng được hạnh phúc như những cặp đôi dị tính khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU