Châu chấu tấn công Las Vegas

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đàn châu chấu đang hoành hành Thung lũng Las Vegas của bang Nevada (Mỹ) dày đặc đến nỗi có thời điểm chúng xuất hiện trên màn hình radar của đài khí tượng, và dự kiến nạn châu chấu sẽ còn kéo dài vài tuần.

Cảnh tượng rợn da gà trên đường phố Las Vegas /// Chụp từ Twitter Cảnh tượng rợn da gà trên đường phố Las Vegas - Chụp từ Twitter
Cảnh tượng rợn da gà trên đường phố Las Vegas
Chụp từ Twitter
Đàn châu chấu khổng lồ đột ngột tràn đến Las Vegas trong những ngày gần đây, buộc Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) liên tục phát cảnh báo cho người dân.
Có thời điểm, đường phố và trên nhiều mái nhà của khu dân cư tràn ngập châu chấu.
Trong cuộc họp báo mới đây, nhà côn trùng học Jeff Knight cho hay nguyên nhân đằng sau sự gia tăng đột biến số lượng côn trùng này nhiều khả năng là do khu vực vừa trải qua mùa đông và mùa xuân ẩm ướt.

Châu chấu ngập đường

Nhà chuyên gia trấn an rằng đàn châu chấu chỉ quanh quẩn tại đây vài tuần trước khi tiếp tục di chuyển về phía bắc.
Tuy nhiên, cảnh tượng các bầy châu chấu quần đảo vào ban đêm, đặc biệt dưới ánh đèn đường, gây nên cảm giác nổi da gà cho du khách và dân địa phương.
Đài KSNV dẫn lời giáo sư Allen Gibbs của Đại học Nevada cho hay châu chấu bị ánh đèn thu hút.
Trong thời gian đàn côn trùng bám trụ, những người đi đường nhận được cảnh báo nên chú ý các đoạn đường nhiều bụi và châu chấu, vì “chúng có thể gây cản trở tầm nhìn”, theo NWS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU