Châu Âu tất bật đối phó cháy rừng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Giới khoa học cho rằng các hiện tượng thời tiết cực đoan trong thời gian gần đây phản ánh rõ tác động của biến đổi khí hậu. 
Lính cứu hỏa Hy Lạp xử lý một đám cháy rừng vào ngày 31.7  /// AFP Lính cứu hỏa Hy Lạp xử lý một đám cháy rừng vào ngày 31.7 - AFP
Lính cứu hỏa Hy Lạp xử lý một đám cháy rừng vào ngày 31.7
AFP
CNN ngày 4.8 đưa tin nắng nóng khắc nghiệt và cháy rừng đang quét qua nhiều nước châu Âu. Hy Lạp phải trải qua một trong những đợt nắng nóng tồi tệ nhất nhiều thập niên qua và trong tình trạng báo động vì hỏa hoạn. Cơ quan Cứu hỏa Hy Lạp ngày 4.8 cho biết họ phải xử lý 78 vụ cháy rừng trong vòng 24 giờ.
Bosnia & Herzegovina, Bulgaria, Ý, Romania, Serbia và Thổ Nhĩ Kỳ cũng ra cảnh báo nắng nóng. Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải sơ tán khu du lịch trong những ngày gần đây do cháy rừng. Tuần trước, các vụ cháy rừng tàn khốc cũng xảy ra ở Tây Ban Nha và đảo Sardinia của Ý.
Những thảm họa này xảy ra chưa đầy một tháng sau trận lũ lụt cướp đi sinh mạng của hơn 200 người ở Tây Âu. Giới khoa học cho rằng các hiện tượng thời tiết cực đoan trong thời gian gần đây phản ánh rõ tác động của biến đổi khí hậu. 

Lũ lụt Trung Quốc làm 302 người thiệt mạng, hàng chục người còn mất tích

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU