Chấn động vụ cướp kho báu vô giá của Thụy Điển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Thụy Điển đồng loạt triển khai lực lượng trên bộ, trên biển và không quân để lần theo dấu vết của hai nghi phạm vừa cướp đi các mũ miện và quả cầu vô giá của hoàng gia từ thế kỷ 17.

Hai vương miện và quả cầu trong ảnh đã rơi vào tay bọn tội phạm /// Cảnh sát Thụy Điển Hai vương miện và quả cầu trong ảnh đã rơi vào tay bọn tội phạm - Cảnh sát Thụy Điển
Hai vương miện và quả cầu trong ảnh đã rơi vào tay bọn tội phạm
Cảnh sát Thụy Điển
Trong vụ trộm như phim, hai tên trộm đã đột nhập vào nhà thờ Strängnäs vào giữa trưa 31.7, thời điểm nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 13 mở cửa đón khách tham quan, theo Đài Deutsche Welle ngày 1.8.
Chúng đập vỡ lớp kính bao quanh tủ trưng bày cổ vật, bao gồm các vương miện từng thuộc về hai thành viên của hoàng gia Thụy Điển là Vua Karl (Charles) IX và nữ hoàng Kristina (Christina); cùng quả cầu vàng nạm đá quý tượng trưng cho vương quyền, trước khi tháo chạy về hướng vùng hồ kế bên và tẩu thoát thành công bằng xuồng máy.
[VIDEO] Chiêm ngưỡng báu vật hoàng gia Thụy Điển vừa bị mất trộm
“Tôi thấy một chiếc xuồng màu trắng và bọn chúng nhảy lên xuồng lái đi mất”, theo lời một nhân chứng.
Trong thông cáo báo chí, cảnh sát Thụy Điển cho hay các lực lượng đang phối hợp với nhau để truy lùng tông tích bọn tội phạm. Cảnh sát nhấn manhh những gì mà chúng cướp đi là bảo vật không thể thay thế của Thụy Điển.
Nữ hoàng Kristina đã trị vì Thụy Điển từ năm 1632 - 1654, còn trước đó là vua Karl IX từ năm 1604-1611. Khi hai vị quân chủ qua đời, họ được chôn cất với vương miện và quả cầu. Tuy nhiên, sau đó chúng được trưng bày trước công chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU