Cha bé Nhật Linh yêu cầu án tử hình

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kyodo News ngày 16.6 dẫn lời ông Lê Anh Hào, cha của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị sát hại ở Nhật Bản hồi tháng 3.2017, yêu cầu tòa tuyên án tử hình nếu nghi phạm Yasumasa Shibuya bị chứng minh có tội.
Ông Lê Anh Hào /// Ảnh: Chụp màn hình Kyodo News Ông Lê Anh Hào - Ảnh: Chụp màn hình Kyodo News
Ông Lê Anh Hào
Ảnh: Chụp màn hình Kyodo News
Theo cáo trạng, Shibuya (47 tuổi) là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường mà bé Nhật Linh theo học. Người này bị buộc tội đã kéo bé vào xe vào sáng 24.3.2017 và xâm hại trước khi siết cổ rồi bỏ thi thể gần một mương thoát nước ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba.
Máu và nước bọt tìm thấy trên xe của nghi phạm trùng khớp với ADN của nạn nhân. ADN của Shibuya cũng được tìm thấy trên người bé Linh. Tuy nhiên, đến nay, nghi phạm này vẫn khăng khăng bác bỏ các cáo buộc.
Phát biểu tại phiên tòa ngày 15.6, ông Lê Anh Hào mô tả nỗi đau đối với gia đình là “không thể nói thành lời”. “Linh từng nói con bé muốn trở thành cầu nối giữa VN và Nhật Bản. Tôi không thể dung thứ cho kẻ giết người. Tôi đã rất đau đớn khi biết con bị giết chết tàn nhẫn như vậy. Tôi yêu cầu án tử hình đối với kẻ giết người”, cha nạn nhân nhấn mạnh.
Đến nay, gia đình bé Linh đã nhận được hơn 1 triệu chữ ký của người Việt và 69.000 chữ ký của người Nhật để gửi lên tòa án yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc nhất đối với kẻ sát hại bé.
Dự kiến, tòa án kết thúc phiên xét xử thứ 10 vào ngày 18.6 và sẽ thông báo ngày tuyên án sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến An

Tiến An

Chỉ 69 ngàn người Nhật đồng ý ký đơn. Tôi thấy cách tiếp cận vấn để ở Nhật khác nước ta nhiều.
Thỏ

Thỏ

Ở Nhật không có án tử hình.
Zun

Zun

Có án tử hình thì viện kiểm sát mới đề nghị chứ ạ. Án tử ở Nhật là treo cổ đấy ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU