CH Czech bắt đường dây buôn hổ có người Việt tham gia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát CH Czech đã khởi tố 3 người, trong đó có một người từng làm chủ gánh xiếc, về tội buôn bán động vật hoang dã trái phép sau khi phát hiện xác hổ, nhiều bộ da hổ được xử lý.

Chợ Sapa cũng nằm trong danh sách bị lục soát ///  prague.tips Chợ Sapa cũng nằm trong danh sách bị lục soát - prague.tips
Chợ Sapa cũng nằm trong danh sách bị lục soát
prague.tips
Xác hổ được tìm thấy bên cạnh xác nhiều loài động vật được bảo vệ khác như hải ly, chim bói cá, khi cảnh sát tiến hành chiến dịch lục soát một số địa điểm trên toàn quốc hồi đầu tuần, trong số này có chợ Sapa của người Việt ở thủ đô Prague.
“Chúng tôi đã tìm được 4 bộ da hổ đã xử lý, một nồi cất nấu xương, 10 vuốt hổ”, hãng tin AFP ngày 18.7 dẫn lời ông Robert Slachta, chịu trách nhiệm hoạt động điều tra của Hải quan CH Czech, cho biết.

Cảnh sát cho biết người cầm đầu là một người đàn ông Việt Nam 56 tuổi, hai người kia là công dân Czech. Theo báo chí địa phương, 1 người trong số đó là Ludvik Berousek (67 tuổi), từng chăm sóc các con hổ bị giết. Ông xuất thân từ một gia đình xiếc nổi tiếng trong nước.
Bị can người Czech còn lại (35 tuổi) được giao khâu xử lý động vật đã bị sát hại để biến chúng các sản phẩm thuốc Đông y.
Sau đó, người cầm đầu mang xác hổ và các bộ phận phân phối khắp CH Czech, EU và Việt Nam.
Ông Slachta cho hay giá cả con hổ xuất phát từ đường dây này dao động từ 3.900 đến 5.800 euro (hơn 106 – 160 triệu đồng), trong khi da dao động ở mức 2.000-3.900 euro.
“Một vuốt hổ chỉ có giá 100 euro”, ông nói thêm.
Nếu bị kết tội, các bị can có thể đối mặt tối đa 8 năm tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU