Cậu bé 13 tuổi tỉnh lại sau khi cha mẹ ký đơn hiến tạng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trenton McKinley bị tổn thương não nghiêm trọng do tai nạn giao thông và các bác sĩ cho rằng em khó qua khỏi, hoặc có thể phải sống thực vật.

Trenton McKinley vẫn còn phải trải qua phẫu thuật để nối hộp sọ /// Ảnh chụp màn hình Fox News Trenton McKinley vẫn còn phải trải qua phẫu thuật để nối hộp sọ - Ảnh chụp màn hình Fox News
Trenton McKinley vẫn còn phải trải qua phẫu thuật để nối hộp sọ
Ảnh chụp màn hình Fox News
Đài Fox News ngày 7.5 đưa tin cậu bé 13 tuổi Trenton McKinley tại bang Alabama (Mỹ) bất ngờ hồi tỉnh chỉ một ngày trước khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy tạng dưới sự đồng ý của gia đình.
Trenton nhập viện khoảng 2 tháng trước sau khi ngồi trên chiếc xe kéo và bị lật. “Con té xuống nền bê tông và chiếc xe đè lên đầu. Sau đó con không còn nhớ gì nữa”, cậu bé kể lại.
Cha mẹ cậu bé kể lại rằng Trenton bị nứt sọ ở 7 chỗ và các bác sĩ cho biết em sẽ “không bao giờ bình thường trở lại”.
“Tôi nhìn thấy chân nó thò ra bên dưới chiếc cáng. Các bác sĩ cho biết tổn thương não rất nặng nên cho dù có hồi phục thì có thể nó sẽ sống thực vật”, mẹ cậu bé là bà Jennifer Reindl kể lại.
Một ngày sau tai nạn, Trenton bắt đầu thở yếu dần. Mẹ cậu sau cùng đã quyết định ký giấy hiến tạng. “Có 5 đứa trẻ cần ghép tạng từ nó. Nếu giữ nó lại thì các cơ quan của nó sẽ tiếp tục bị tổn thương”, bà mẹ kể.
Thế nhưng chỉ một ngày trước khi các bác sĩ rút ống thở, cậu bé bất ngờ có dấu hiệu hoạt động não và cử động. Sau đó, em có thể tự thở, tỉnh táo và nói chuyện.
Trenton kể lại rằng mình đã lên thiên đường trước khi trở lại: “Con đang ở một khu vực trống trải và đang đi tới. Không có lời nào giải thích được”.
Tuy nhiên, Trenton vẫn còn phải trải qua quá trình điều trị lâu dài trước khi hồi phục. Các bác sĩ đã tiến hành 3 lần phẫu thuật và sẽ tiếp tục mổ để nối lại phần xương sọ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Tú

Phan Tú

Mừng cho cháu và mừng cho bố mẹ cháu !
Cuộc sống này vẫn còn những điều kỳ diệu !
Van Thanh

Van Thanh

Mừng cháu và gia đình. Các bạn là những người tốt và xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc bên nhau.
Nguyen Manh

Nguyen Manh

Tuyệt vời! Mọi việc thật tuyệt vời! Ý trời... chúc cháu chóng bình phục, chúc các thành viên gia đình luôn vui khỏe hạnh phúc bên nhau!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU