Cảnh sát Trung Quốc tuần tra đường phố ở Ý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Trung Quốc bắt đầu tham gia cùng đội tuần tra của cảnh sát Ý trên khắp các đường phố ở thành phố Rome và Milan nhằm bảo đảm an toàn cho du khách đến từ đại lục.
Cảnh sát Trung Quốc tuần tra chung với cảnh sát Ý /// news.cn Cảnh sát Trung Quốc tuần tra chung với cảnh sát Ý - news.cn
Cảnh sát Trung Quốc tuần tra chung với cảnh sát Ý
news.cn
Tân Hoa xã cho biết cảnh sát Trung Quốc bắt đầu công việc này vào ngày 2.5 và đây là đội tuần tra đầu tiên của cảnh sát Trung Quốc ở châu Âu. Bốn cảnh sát Trung Quốc được cảnh sát Ý huấn luyện về nghiệp vụ và ngôn ngữ trước khi tham gia chương trình hợp tác giữa 2 nước, kéo dài 2 tuần này.
Cảnh sát Trung Quốc mặc trang phục như ở đại lục để giúp công dân nước này có thể dễ dàng nhận ra họ khi cần sự trợ giúp, theo Reuters.
Hàng năm có hơn 3 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đến Ý, Bắc Kinh lo ngại công dân nước mình trở thành mục tiêu tấn công của băng nhóm tội phạm hoặc bị hành hung khi ở nước ngoài.
Cảnh sát Trung Quốc tuần tra đường phố ở Ý - ảnh 1
Khách du lịch ở Rome
Reuters

“Chiến dịch này được tiến hành vì khách du lịch Trung Quốc, và nếu thấy có hiệu quả, chúng tôi sẽ nghĩ đến những chương trình hợp tác khác khi có một cộng đồng lớn người Hoa đang sinh sống trên đất nước chúng tôi”, Reuters dẫn lời ông Angelino Alfano, Bộ trưởng Nội vụ Ý.

Ông Gennaro Capoluongo, người đứng đầu cơ quan hợp tác quốc tế của cảnh sát Ý, nói rằng Rome từng triển khai những chương trình hợp tác tương tự với cảnh sát của Mỹ và Tây Ban Nha nhằm bảo đảm an toàn cho công dân những nước này du lịch ở Ý, nhất là vào mùa cao điểm du lịch, theo Tân Hoa xã.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU