Cảnh sát Trung Quốc ép 2 cô gái khoả thân để... khám

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cảnh sát Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi bắt giữ 2 cô gái và ép họ phải cởi quần áo để cảnh sát này… khám vì "nghi là đàn ông".
Việc tra hỏi thông thường của cảnh sát là không sai luật, nhưng hành động của viên cảnh sát Trung Quốc ngày 21.5 là không thể tha thứ /// Minh hoạ: Reuters Việc tra hỏi thông thường của cảnh sát là không sai luật, nhưng hành động của viên cảnh sát Trung Quốc ngày 21.5 là không thể tha thứ - Minh hoạ: Reuters
Việc tra hỏi thông thường của cảnh sát là không sai luật, nhưng hành động của viên cảnh sát Trung Quốc ngày 21.5 là không thể tha thứ
Minh hoạ: Reuters
Hai cô gái (24 và 27 tuổi) không được nêu tên bị một viên cảnh sát (48 tuổi) chặn lại và phát hiện không mang theo thẻ căn cước khi đang đi bộ tại quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) ngày 21.5, theo South China Morning Post ngày 12.6.
Trên đường bị đưa về đồn, một trong 2 cô gái đã dùng điện thoại lén quay phim lại toàn bộ cuộc hội thoại với viên cảnh sát. Ông này nói: “Các cô không có thẻ căn cước mà vẫn còn phản ứng khi bị điều tra à? Tôi nghi ngờ các cô là đàn ông đó, sao các cô không cởi truồng ra để tôi xem thử”.
“Tôi sẽ giam các cô với tội ăn cắp, giam chung với mấy người bị AIDS, ăn cướp để các cô tận hưởng”, viên cảnh sát này nói tiếp.
Một trong 2 cô gái bị thẩm vấn trong một giờ và sau đó được thả mà không bị tội gì. Đoạn video được các cô gái đăng lên mạng xã hội hôm 10.6 và gây ra một làn sóng giận dữ.
Lãnh đạo công an quận Bảo An, Zhou Zhaoxiang bày tỏ sự giận dữ sau khi xem đoạn phim và đã công khai xin lỗi 2 cô gái sau khi vụ việc gây ra phản đối dữ dội này.
“Nếu các nạn nhân là người thân của bạn, liệu bạn có thể bình tĩnh được không? Đó là một hành động tấn công cá nhân vô văn minh và nhục nhã. Việc tra hỏi thông thường không có gì sai cả, nhưng những gì xảy ra quả thật không thể tha thứ được”, ông Zhou khẳng định.
Viên cảnh sát Trung Quốc trong đoạn phim đã bị đình chỉ công tác và cho đi tập huấn thêm trong lúc quá trình vụ việc tiếp tục được điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU