Cảnh sát Trung Quốc bắn chết người mang thuốc nổ sau 16 giờ căng thẳng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông dọa kích nổ thiết bị nổ tự chế trong cuộc đối đầu với cảnh sát kéo dài 16 giờ đồng hồ ở thành phố Quảng An thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã bị bắn chết.
Cảnh sát ở thành phố Quảng An, Trung Quốc sơ tán người dân trong cuộc đối phó nghi phạm dọa kích nổ /// Chụp màn hình SCMP Cảnh sát ở thành phố Quảng An, Trung Quốc sơ tán người dân trong cuộc đối phó nghi phạm dọa kích nổ - Chụp màn hình SCMP
Cảnh sát ở thành phố Quảng An, Trung Quốc sơ tán người dân trong cuộc đối phó nghi phạm dọa kích nổ
Chụp màn hình SCMP
Cảnh sát Quảng An cho hay nghi phạm họ Mã bị truy nã về tội trộm cắp và giới chức đã đến căn hộ thuê của người này vào sáng 22.6, theo tờ South China Morning Post.
Khi đó, nghi phạm đang giữ một thiết bị được cho là điều khiển từ xa và cho cảnh sát thấy 4 thiết bị dường như là thuốc nổ, đồng thời đe dọa kích nổ. Mã còn nói đang sở hữu hàng chục kg thuốc nổ trong căn hộ thuê.
Trong 16 giờ kế tiếp, cảnh sát nỗ lực đàm phán với Mã, trong khi nghi phạm nhiều lần đe dọa kích nổ và không chịu đầu hàng. “Cảnh sát tại hiện trường đã bắn nghi phạm Mã… vào lúc 3 giờ 30 sáng 23.6 để tránh gây tổn hại nghiêm trọng sau khi nhiều lần đưa ra cảnh báo”, cảnh sát Quảng An cho hay trong thông báo được đưa lên mạng xã hội Weibo.

[VIDEO] 15 người thiệt mạng trong vụ đấu súng giữa an ninhSri Lanka và nghi can Hồi giáo cực đoan; phát hiện lượng chất nổ lớn

Sau khi bắn chết Mã, cảnh sát lục soát căn hộ thuê của nghi phạm tới 6 giờ đồng hồ, phát hiện và vô hiệu hóa 7 thiết bị nổ tự chế. Trong cuộc đối phó Mã, cảnh sát đã sơ tán nhiều cư dân trong khu có căn hộ thuê của nghi phạm và phong tỏa một số con đường xung quanh.
Hồi tháng 3, một cuộc tấn công bằng bom nhắm vào quan chức làng ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã khiến 5 người chết và 5 người bị thương. Cuộc tấn công được cho là xuất phát từ tình trạng nghi phạm bất mãn với cách giải quyết tranh chấp đất đai của giới chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU