Cảnh sát Myanmar bắn đạn cao su giải tán đám đông, một người biểu tình thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Myanmar ngày 27.2 triển khai lực lượng để trấn áp người biểu tình ở Yangon cùng nhiều thành phố lớn khác ở nước này. Một phụ nữ được cho là đã bị bắn chết.
Cảnh sát Myanmar bắn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình tại Yangon ngày 27.2  /// Reuters Cảnh sát Myanmar bắn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình tại Yangon ngày 27.2 - Reuters
Cảnh sát Myanmar bắn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình tại Yangon ngày 27.2
Reuters
Reuters dẫn lời các nhân chứng cho hay cảnh sát Myanmar bắn đạn cao su để giải tán đám đông biểu tình ở thành phố Yangon. Nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ.
Ba hãng truyền thông địa phương đưa tin một phụ nữ bị bắn chết tại thành phố Monwya, miền trung Myanmar. Cảnh sát hiện chưa bình luận về thông tin này.
Trước đó, một người biểu tình tại thành phố Monwya cho hay cảnh sát phun vòi rồng khi họ bao vây một đám đông tại đây.
“Họ sử dụng vòi rồng chống lại những người biểu tình ôn hòa - họ không nên đối xử với mọi người như vậy”, theo Reuters dẫn lời một người dân tên Aye Aye Tint ở Monwya.
Cảnh sát Myanmar bắn đạn cao su giải tán đám đông, một người biểu tình thiệt mạng - ảnh 1

Người biểu tình xuống đường tại Yangon ngày 27.2

Reuters

Các nhân chứng cho biết ở thành phố Yangon, bất chấp sự hiện diện của cảnh sát, mọi người xuống đường hô vang các khẩu hiệu và ca hát, sau đó chạy tán loạn vào các con đường nhỏ khi cảnh sát tiến tới bắn hơi cay, ném lựu đạn gây choáng và bắn chỉ thiên.
Theo AFP, một số người biểu tình bắt đầu dựng chướng ngại vật bằng bàn ghế và dây thép gai để ngăn cảnh sát.
 Các cảnh tương tự cũng diễn ra ở thành phố Mandalay và một số thị trấn khác, bao gồm Dawei ở phía nam, theo các nhân chứng và truyền thông địa phương.
Cảnh sát Myanmar bắn đạn cao su giải tán đám đông, một người biểu tình thiệt mạng - ảnh 2

Cảnh sát bắn hơi cay nhằm giải tán người biểu tình ở thị trấn Dawei, Myanmar ngày 27.2

Reuters

Trong số những người bị giam giữ tại một cuộc biểu tình ở thành phố Mandalay có Win Mya Mya, một trong hai nghị sĩ Hồi giáo duy nhất của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), theo Reuters.
Trong khi đó, tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 26.2, Đại sứ Myanmar Kyaw Moe Tun cho biết ông đang phát biểu thay mặt chính phủ của bà Aung San Suu Kyi và kêu gọi cộng đồng quốc tế “có hành động cần thiết để chống lại quân đội Myanmar và bảo đảm an toàn cho người dân Myanmar”.

Biểu tình, đình công trên toàn Myanmar, chính quyền cảnh báo người tham gia có thể thiệt mạng

Đại sứ Kyaw Moe Tun kêu gọi: “Chúng ta cần hành động mạnh mẽ hơn nữa từ cộng đồng quốc tế để chấm dứt ngay lập tức cuộc đảo chính quân sự... và khôi phục nền dân chủ ở Myanmar".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU